ชาวบ้านผวา พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในบ้านอดีตนายทหารเก่าย่านลำผักชี

วันที่ 2017-08-12 14:52:38 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อาชญากรรม

 
tags :
 


MGR Online - พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่กลางบ้านอดีตนายทหารเก่า ย่านลำผักชี อีโอดี เร่งเก็บกู้ พบเป็นเหล็กหล่อคล้ายระเบิด ซึ่งต้องนำไปผ่าพิสูจน์ส่วนประกอบข้างในถึงจะระบุได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่

วันนี้ (12 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดภายในบ้านเลขที่ 70/424 หมู่บ้านอมรทรัพย์ 20 ซอยอยู่วิทยา16 เขตหนองจอก ย่านลำผักชี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าร่วมตรวจสอบ

จากการสอบถามคนในหมู่บ้าน เล่าว่า เจ้าของบ้านเป็นอดีตนายทหารเก่า ที่ไม่ได้พักอาศัยในบ้านนานแล้ว ปล่อยให้คนอื่นเช่า ซึ่งคนเช่าย้ายออกไปได้ 5 วัน เจ้าของบ้านมาทำความสะอาดบ้าน เพื่อเตรียมให้คนเช่าใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ พบวัตถุคล้ายระเบิดอยู่กลางบ้าน ด้วยความที่เป็นทหารเก่า จึงหยิบมาวางไว้หน้าบ้าน และเอายางรถยนต์มาครอบไว้ 2 ชั้น พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน ลำผักชี หน่วยเก็บกู้ระเบิด ให้รุดมาดูเกิดเหตุ

ระหว่างรอเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจนำเชือกมากั้นแนวเขตอันตราย ห้ามไม่ให้เข้าไป เนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ โดยเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเก็บหลักฐานรอบข้างทั้งหมด และนำวัตถุต้องสงสัยใส่กระบะทรายที่เตรียมมา จากการสังเกตในเบื้องต้นเป็นเหล็กหล่อคล้ายระเบิดที่รูปแบบไม่เหมือนระเบิดมาตรฐานทั่วไป จึงยังระบุไม่ได้ว่าเป็นระเบิดจริงหรือไม่ จนกว่าจะผ่าพิสูจน์ดูส่วนประกอบข้างในว่ามีวัสดุที่เป็นส่วนประกอบของวัตถุจริงหรือไม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดกลัวให้ทุกคน เพราะไม่เคยเกิดขึ้น ต่อจากนี้ไปต้องช่วยกันเฝ้าระวังเป็นหูเป็นตาดูคนแปลกหน้าที่เข้าออกเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะบ้านร้างหรือบ้านที่ไม่มีคนอยู่

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000082459