ลือแต่งตั้งนายพลตำรวจ “ประวิตร” ประธาน ก.ตร.กำชับ ส.ค.นี้ ต้องแล้วเสร็จ

วันที่ 2017-08-12 14:07:57 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อาชญากรรม

 
tags :
 


MGR Online - จับตาแต่งตั้งนายพลสีกากีวาระประจำปี 60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี - ประธาน ก.ตร. กำชับต้องเสร็จภายใน ส.ค. นี้ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. แต่งตั้งนอกวาระ

วานนี้ (11 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) กำชับให้การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับการ (ผบก.) ถึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) วาระประจำปี 2560 ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค. นี้ ซึ่งเป็นไปตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ในกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการแต่งตั้งฯ

โดยคาดว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะนัดประชุมคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือก หรือ บอร์ดกลั่นกรองในช่วงวันที่ 22 - 24 ส.ค. และจะนัดประชุม ก.ตร. ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ส.ค. โดยตำแหน่งว่าง ระดับรอง ผบ.ตร. จำนวน 3 นาย ผู้ช่วย ผบ.ตร. จำนวน 5 นาย และระดับ ผบช. จำนวน 9 นาย รอง ผบช. จำนวน 30 นาย และ ผบก. จำนวน 65 นาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเดือน ต.ค. มีนายตำรวจเกษียณอายุราชการ อาทิ พล.ต.อ.วินัย ทองสอง พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สำหรับตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เทียบเท่า รอง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นตำแหน่งที่กำหนดขึ้นมาใหม่ พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ กลิ่นพงษา และ พล.ต.ท.ไพศาล เชื้อรอด รรท. ที่ปรึกษาพิเศษ ที่เกษียณอายุราชการในเดือน ต.ค. นี้ จะไม่มีการแต่งตั้งทดแทนในวาระประจำปี โดยจะแต่งตั้งในการแต่งตั้งนอกวาระประจำปี เดือน เม.ย.

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000082446

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ลือแต่งตั้งนายพลตำรวจ “ประวิตร” ประธาน ก.ตร.กำชับ ส.ค.นี้ ต้องแล้วเสร็จ

ข่าวที่คล้ายกัน