“บิ๊กแป๊ะ”ลั่น พร้อมฟัน“นายพลทหาร”เอี่ยวอุ้มรีดเงินนักธุรกิจการบิน

วันที่ 2017-08-11 11:57:20 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อาชญากรรม

 
tags :
 


MGR Online - ผบ.ตร ไม่กังวล ดำเนินคดีนายพลทหารเอี่ยวอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจสายการบิน เชื่อมีพยานหลักฐานเพียงพอ ส่วนสารวัตรสอบสวนกลาง จะถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาดทั้งวินัย-อาญา พบมีผู้เกี่ยงข้อง 10 ราย จับได้แล้ว 8

วันนี้(11 ส.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบกรณีกลุ่มคนร้ายที่มีตำรวจ ทหาร ร่วมทำการอุ้มรีดเงินนักธุรกิจสายการบิน ว่า ทุกอย่างจะดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน โดยคดีดังกล่าวนั้นพบผู้ต้องหารวม 10 ราย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวได้แล้ว 8 ราย อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมอีก 2 ราย ยืนยันไม่ว่าผู้กระทำผิดจะเป็นข้าราชการทหาร ตำรวจ หรือประชาชนทั่วไป หากมีพยานหลักฐานที่พบความเชื่อมโยงก็จะมีการดำเนินคดีทั้งหมดโดยไม่มีการละเว้น ซึ่งคดีนี้จะแจ้งข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวและกรรโชกทรัพย์

ส่วนกระแสข่าวว่ากรณีดังกล่าวมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ระดับนายพลมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่มีความกังวลในการดำเนินคดี เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายและให้เป็นไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นความผิดอาญา เบื้องต้นมีพยานหลักฐานที่เพียงพอที่จะเอาผิดกับนายทหารดังกล่าว โดยหากพบว่านายทหารคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องจริงขั้นตอนต่อไปก็จะทำการแจ้งไปยังต้นสังกัดพร้อมเอาผิดตามขั้นตอน

สำหรับตำรวจที่ร่วมกระทำความผิดนั้น ผบ.ตร.กล่าวว่า จะมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางวินัยและอาญา เบื้องต้นอยู่ในระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนจะให้ออกจากราชการเลยหรือไม่นั้นอยู่ที่การพิจารณาของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่เป็นต้นสังกัดนายตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ไปก็จะมีการขยายผลต่อไป

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000082047

ข่าวที่เกี่ยวข้อง “บิ๊กแป๊ะ”ลั่น พร้อมฟัน“นายพลทหาร”เอี่ยวอุ้มรีดเงินนักธุรกิจการบิน

ข่าวที่คล้ายกัน