ออสซี่จับมือสหรัฐฯโชว์ของ!!ทดสอบ'จรวดไฮเปอร์โซนิก'เร็วกว่าเสียง8เท่า หวังคานแสนยานุภาพรัสเซีย-จีน(ชมคลิป)

วันที่ 2017-07-18 02:29:27 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ต่างประเทศ

 
tags :
 

โครงการมูลค่า 54 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯได้ดำเนินการทดสอบไปแล้วหลายต่อหลายครั้ง ในนั้นรวมถึงการทดสอบที่ฮาวายและนอร์เวย์ในปี 2012

อย่างไรก็ตามการทดสอบครั้งล่าสุดมีขึ้นท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯบางส่วน ต่อปฏิกิริยาของเพนตากอนที่นิ่งเฉยต่อข่าวคราวคำกล่าวอ้างแสนยานุภาพด้านขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกของมอสโกและปักกิ่ง

มาไรซ์ เพย์น รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลีย ระบุในถ้อยแถลงแสดงความยินดีเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม เรียกการทดสอบครั้งนี้ว่าเป็นความสำเร็จ "ที่พาเราขยับเข้าใกล้ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกอีกขั้น"

เพย์น เน้นย้ำอย่างเจาะจงว่าบทบาทแห่งการทดสอบครั้งนี้คือการยกระดับแสนยานุภาพทางทหารของกองกำลังป้องกันตนเองออสเตรเลีย พร้อมระบุว่าด้วยความช่ำชองด้านเทคโนโลยีขีปนาวุธเหนือเสียง จะช่วยให้ แคนเบอร์รา มีเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับตอบโต้ภัยคุกคามในอนาคต

ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความเร็ว 8 มัค พอๆกับขีปนาวุธข้ามทวีป(ไอซีบีเอ็ม) แต่มันเหนือกว่าในด้านความคล่องแคล่วที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072827

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ออสซี่จับมือสหรัฐฯโชว์ของ!!ทดสอบ'จรวดไฮเปอร์โซนิก'เร็วกว่าเสียง8เท่า หวังคานแสนยานุภาพรัสเซีย-จีน(ชมคลิป)

ข่าวที่คล้ายกัน