จีนอ่วมน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือคร่าชวิต18ศพ สญหายนับสิบ

วันที่ 2017-07-17 21:59:54 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ต่างประเทศ

 
tags :
 

ชาวบ้านเดินอยู่ท่ามกลางรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายหลายคัน บนถนนที่ถูกน้ำท่วมในมณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน เอเอฟพี - อุทกภัยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน มีชาวบ้านเสียชีวิตอย่างน้อย 18 ศพและอีก 18 คนสูญหาย จากการเปิดเผยของสื่อมวลชนแห่งรัฐในวันจันทร์(17ก.ค.) ในเหตุน้ำท่วมคร่าชีวิตผู้คนหนล่าสุดของหลายๆครั้งที่เล่นงานพญามังกรในช่วงฤดูร้อนปีนี้

ซินหวา สื่อมวลชนแห่งรัฐรายงานว่าเกิดน้ำท่วมบริเวณพื้นที่แถบตอนกลางและตะวันออกของมณฑลจี๋หลิน หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อวันพฤหัสบดี(13ก.ค.)และวันศุกร์(14ก.ค.)

สื่อแห่งนี้รายงานต่อว่าชาวบ้านมากกว่า 110,000 คนต้องอพยพออกจากเมืองมณฑลจี๋หลิน พร้อมระบุว่ารัฐบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย 32,000 ลงพื้นที่ประสบภัยแล้ว

จีนต้องประสบกับอุกทกภัยเข่นฆ่าชีวิตหลายต่อหลายครั้งในฤดูร้อนปีนี้ คร่าชีวิตรวมกันแล้วหลายสิบศพและชาวบ้านอีกจำนวนมหาศาลต้องย้ายถิ่นฐาน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่เผยว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 63 ศพจากดินถล่มและน้ำท่วมแถบภาคกลางของจีน และชาวบ้านต้องอพยพย้ายถิ่นฐานอีกราว 1.6 ล้านคน

เจ้าหน้าที่ในเขตปกครองตนเองกว่างซี เปิดเผยเมื่อช่วงต้นเดือน ว่ามีชาวบ้านหลายสิบคนเสียชีวิตและสูญหายระหว่างเกิดน้ำท่วม นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนอีกหลายพันหลังได้รับความเสียหายที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072804

ข่าวที่เกี่ยวข้อง จีนอ่วมน้ำท่วมทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือคร่าชวิต18ศพ สญหายนับสิบ

ข่าวที่คล้ายกัน