“บังฟัต” ผู้ต้องหายิงยกครัว 8 ศพ อ้างเคยถูกผู้ใหญ่ลอบยิงเมื่อปี 56

วันที่ 2017-07-17 13:57:47 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อาชญากรรม

 
tags :
 

MGR Online - “บังฟัต” ผู้ต้องหายิงยกครัว 8 ศพที่ จ.กระบี่ อ้างเคยถูกผู้ใหญ่ลอบยิงเมื่อปี 2556 แต่ไม่ได้แจ้งความ ตำรวจยันขณะนี้ควบคุมผู้ต้องหาได้แล้ว 7 คน

วันนี้ (17 ก.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ 10) เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าคลี่คลายคดียิงยกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ โดยมีพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.จ.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนร่วมด้วย

พล.ต.อ.สุชาติเปิดเผยหลังประชุมกว่า 3 ชั่วโมงว่า วันที่ 21 ก.ค.นี้ก็จะครบกำหนดควบคุมตัว 7 วันตามอำนาจของเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ขณะนี้ควบคุมผู้ต้องหาได้ 7 คน และผู้ต้องสงสัยอีก 2 คนซึ่งคดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนการออกหมายจับและส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนนั้นคาดว่าจะขออนุมัติจากศาลได้ไม่เกินวันที่ 20 ก.ค.นี้ เพราะยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานทั้งหมด

“ทั้งนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าการส่งมอบผู้ต้องหาจะดำเนินการที่ใด อย่างไรก็ตาม ในการสอบสวนผู้ต้องหาพบว่าในคืนเกิดเหตุ บังฟัตตัวการใหญ่ได้บังคับให้นายวรยุทธ ผู้ตายเซ็นโอนเอกสารรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทาให้ จึงนำรถติดตัวไปด้วย นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบเรื่องที่มาที่ไปและการจำนองที่ดินปมขัดแย้งที่ยังมีข้อสงสัยอยู่บ้าง” พล.ต.อ.สุชาติกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าวว่า ปมการขัดแย้งเรื่องการจำนองที่ดินระหว่างนายวรยุทธ สังหลัง กับนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต เริ่มจากปี 2552-2554 โดยนายวรยุทธได้นำที่ดินของพ่อตามาจำนองหลายครั้งรวมเป็นเงินล้านกว่าบาท ต่อมานายวรยุทธได้นำเงินไปไถ่ถอน ปรากฏว่าบังฟัตไม่ยอมคืนโฉนดให้จึงเกิดความขัดแย้งจนถึงขั้นนายวรยุทธขู่ยิงบังฟัต

“บังฟัตให้การว่า เมื่อปี 2556 เคยถูกนายวรยุทธลอบยิงแล้วหนึ่งครั้ง แต่ไม่ได้แจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีนี้จะต้องตรวจสอบในรายละเอียดด้วย” พล.ต.ต.อิทธิพลกล่าว

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072580

ข่าวที่เกี่ยวข้อง “บังฟัต” ผู้ต้องหายิงยกครัว 8 ศพ อ้างเคยถูกผู้ใหญ่ลอบยิงเมื่อปี 56

ข่าวที่คล้ายกัน