"เฉลิมพงษ์" ยักไหล่! เฝ้าหลังคู่ "พรรษา" ช่วยคลีนชีท

วันที่ 2017-07-17 14:58:06 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

เฉลิมพงษ์ ปราการหลังดาวรุ่ง ทีมชาติไทย เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปราการหลังทีมชาติไทยไทย ชี้จับคู่ พรรษา เหมวิบูลย์ ลงตัว ช่วยช้างศึกป้องกันแชมป์คิงส์คัพ โดยไม่เสียประตู เพราะความเข้าใจในเกมรับ พร้อมรับยังมีจุดที่ต้องปรับอีกเช่นกัน

เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังทีมชาติไทย กล่าวถึงความรู้สึกและฟอร์มการเล่นอันแข็งแกร่งของตนเอง หลังช่วยให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์คิงส์คัพ สมัยที่ 15 มาครองได้สำเร็จ ด้วยการดวลจุดโทษชนะ ทีมชาติเบลารุส 5-4 (0-0) ทั้งนี้ยังเป็นการคว้าแชมป์แบบไม่เสียประตูตลอด 2 นัดอีกด้วย

โดยเจ้าตัว กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่มีส่วนช่วยทีมชาติไทยคว้าแชมปืคิงส์คัพ สมัยที่ 15 มาครอง รู้สึกพอใจในฟอร์มการของตนเองในครั้งนี้ประมาณ 80 เปอร์เซ็น เพราะยังมีสิ่งที่ต้องปรับและแก้ไขต่อไป"

นอกจากนี้ เฉลิมพงษ์ ยังเผยถึงการจับคู่ในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาร์ฟกับ พรรษา เหมวิบูลย์ ได้อย่างแข็งแกร่งว่า "เราทำงานกันได้ดีครับ มีความเข้าใจกันดี บางจังหวะก็ช่วยกันแก้ไขสถานการณ์ ซึ่งผลงานก็ออกมาน่าภูมิใจ"

สำหรับ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กองหลังจากสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มีชื่อติดทีมชาติไทยครั้งแรก ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช และลงประเดิมสนามให้ทัพช้างศึกครั้งเเรกในเกมอุ่นเครื่องที่บุกไปแพ้ อุซเบกิสถาน 0-2 ก่อนโชว์ฟอร์มได้ดีและเป็นกลายเป็นกองหลังคนสำคัญของทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์คิงส์คัพ 2017

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072608