"เซเรนา" ย้อนวันวาน ขับรถเอาเงินเข้าธนาคารเองหลังได้เช็คครั้งแรก

วันที่ 2017-07-17 14:48:13 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

เซเรนา ขับรถไปฝากเงินเองเลย เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสหญิงมือ 15 ของโลกชาวอเมริกัน เปิดใจเล่าเรื่องราวในอดีตสมัยที่ได้เงินรางวัลจากการคว้าแชมป์เทนนิสครั้งแรกจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 33 ล้านบาท) โดยระบุพอได้เงินแล้วก็เอาเข้าบัญชีธนาคารทันที

ปกติแล้วเวลาลงแข่งขันแล้วได้เงินรางวัล ส่วนใหญ่มักจะนำเช็คที่ได้จากทัวร์นาเมนต์ไปขึ้นบัญชีเพื่อเอามาใช้จ่ายซื้อของเติมเต็มความสุข ทว่าไม่ใช่กับ เซเรนา ซึ่งระบุว่าตอนที่ได้เงินครั้งแรกก็ขับรถไปที่ธนาคารและนำฝากเข้าบัญชีด้วยตัวเอง

"ฉันไม่ได้แตะต้องมันเลย" เซเรนา เล่าถึงช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นครั้งแรกในการเล่นอาชีพ "ฉันเอามันเข้าบัญชีไปเลย จำได้ว่าขับรถไปฝากด้วยตัวเอง พนักงานคงคิดว่าฉันมาขึ้นเงิน แต่ความจริงแล้วฉันเอาเช็คใส่ไว้ในบัญชีแทน เสียดายน่าจะถ่ายรูปไว้"

ปัจจุบัน เซเรนา ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีเงินรางวัลสะสมมากที่สุดในการเล่นอาชีพ จากความสำเร็จหยิบแชมป์ แกรนด์ สแลม และรายการอื่นมากมาย แต่กระนั้นเธอก็บอกการได้ทำในสิ่งที่เธอชอบสำคัญเหนืออื่นใดกว่าเงินรางวัลที่ได้มา

"ฉันไม่เคยเล่นเพื่อเงินเลยสักนิด ไม่คิดถึงเรื่องเช็คของขวัญหรืออื่นใด แม้ช่วงเริ่มต้นอาชีพคุณจะได้สิ่งนั้นอยู่แล้ว ทว่าสิ่งที่ฉันคิดมีเพียงอย่างเดียวคือลงสนามและคว้าแชมป์ให้ได้ ฉันรักกีฬานี้" ยอดนักหวดแถวหน้าของวงการ ระบุ

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072600