โหด!! 'จีน'จับผู้ต้องสงสัยวางเพลิงเผาบ้าน 2 ชั้นในเจียงซู มีรอยน้ำมันเบนซิน ประตูทุกบานถูกล็อก คนตายถึง 22

วันที่ 2017-07-16 22:04:41 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ต่างประเทศ

 
tags :
 

บ้าน 2 ชั้นที่ใช้เป็นหอพักของคนงาน ในเมืองฉางซู มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน ซึ่งเกิดไฟไหม้ขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ (16 ก.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 22 คน บาดเจ็บ 3 คน โดยเจ้าหน้าที่สงสัยว่าเป็นการวางเพลิง เอพี/เอเอฟพี – เจ้าหน้าที่จับกุมชายผู้หนึ่งซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นผู้วางเพลิงเผาบ้าน 2 ชั้นหลังหนึ่งในเมืองทางภาคตะวันออกของจีนเมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ (16 ก.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปถึง 22 คน บาดเจ็บ 3 คน สำนักข่าวซินหวาของทางการแดนมังกรรายงาน

รายงานข่าวบอกว่าพวกเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนค้นพบร่องรอยของน้ำมันเบนซินในจุดที่เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในมณฑลเจียงซู และยังพบด้วยว่าประตูทุกๆ บานของบ้านหลังดังกล่าวถูกล็อกเอาไว้

บ้านหลังนี้ อยู่ในเมืองฉางซู (Changshu) ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองเซี่ยงไฮ้ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 80 กิโลเมตร ถูกใช้เป็นหอพักสำหรับคนงาน 29 คนที่ทำงานอยู่ในภัตตาคารท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เป่ยจิงนิวส์ ผู้พำนักอาศัยเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นคนงานอพยพอายุอยู่ในวัย 20 ปีเศษๆ พวกเขาทำงานเป็นบริกรและคนครัว

สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ไม่ได้มีอาการรุนแรงถึงขั้นอาจจะเสียชีวิต

ชายผู้ต้องสงสัยที่ถูกตำรวจจับกุมเอาไว้นี้แซ่เจียง ซินหวารายงานโดยไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากกว่านี้

ด้านรัฐบาลท้องถิ่นเมืองฉางซูแจ้งว่า อัคคีภัยคราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ ตี 4 ครึ่งที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072369