"ราเยวัช" แฮปปี้ "ช้างศึก" ไม่เสียประตู พร้อมปรับทีมเน้นรุกมากขึ้น

วันที่ 2017-07-16 23:18:36 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

มิโลวาน ราเยวัช พาไทยซิวแชมป์ "คิงส์คัพ" สมัย 15 เฮดโค้ชทีม "ช้างศึก" เป็นปลื้ม พาไทยเถลิงแชมป์ คิงส์คัพ สมัย 15 สุดแฮปปี้ทีมไม่เสียประตูทั้ง 2 นัด หลังจากนี้พร้อมปรับทีมให้มีสไตล์เกมรุกที่จัดจ้านมากกว่าเดิม

หลังเกมการแข่งขันฟุตบอล "คิงส์คัพ" รอบชิงชนะเลิศ ที่ทีมชาติไทย สามารถป้องกันแชมป์ด้วยการเอาชนะ เบลารุส ในการดวลจุดโทษ 5-4 มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทีมช้างศึก รู้สึกเป็นปลื้มที่พาทีมคว้าแชมป์สมัยที่ 15 มาครองได้สำเร็จ และมีความสุขมากที่ทีมไม่เสียประตูตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ หลังจากนี้จะมีการปรับเกมของทีมชาติไทยให้มีเกมรุกที่มากกว่าเดิม

"อยากฝากบอกแฟนบอลทุกๆคนว่าทีมไทยทำสำเร็จแล้ว ที่ผ่านมาทีมได้พักแค่วันเดียว นักฟุตบอลบางคนมีอาการอ่อนล้า แต่เกมนี้ตนยึดชุดเดิมเพราะพวกเขาทำได้ดีมากในเกมแรก" เฮดโค้ชช้างศึก เริ่มกล่าว

"ทีมเราได้แชมป์โดยไม่เสียประตูเลยตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ นับเป็นมิติใหม่ของไทย ซึ่งแน่นอนว่าผมภูมิใจในนักเตะทุกคนมากๆ ส่วน เบลารุส พวกเขาทำได้ดี สามารถยื้อไปถึงการดวลจุดโทษ มันเป็นสิ่งเราก็คาดเอาไว้เหมือนกัน"

"หลังจากนี้จะปรึกษาทีมงาน และวางแท็คติกกันใหม่ จะมีการปรับเกมให้ทีมไทยเล่นเกมรุกให้มากยิ่งขึ้น แต่เกมรับก็ต้องดีขึ้นกว่านี้อีก เพราะบางจังหวะยังมีพลาดง่ายๆให้เห็นอยู่ นอกจากนี้เกมโต้กลับก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องกลับไปทำการบ้าน" ราเยวัช กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072391