“จักรทิพย์” มั่นใจพยานหลักฐานประหารชัวร์ “บังฟัต” ชั่วคนเดียววางแผนทุกขั้นตอนยิงเอง 8 ศพ (มีคลิป)

วันที่ 2017-07-16 19:28:53 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อาชญากรรม

 
tags :
 


ด้าน พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบ.ตร. หัวหน้าชุดสอบสวน กล่าวว่า อีก 4 วัน จะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาที่ควบคุมตัวมาทั้งหมดแน่นอน โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งฟ้องอย่างเร่งด่วน ซึ่งหากพบว่าเข้าข้อกฎหมายมาตราใดก็จะแจ้งทุกข้อกล่าวหา ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานตอนนี้ค่อนข้างจะสมบูรณ์ ทั้งก้นบุหรี่ รอยนิ้วมือ กระป๋องกาแฟ เศษผ้าลายพราง ปืน โดยจะทำให้ศาลเชื่อโดยปราศจากข้อสงสัยและตัดสินลงโทษผู้ต้องหาให้หนักที่สุด

วันเดียวกัน นายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 58 ปี พ่อตา นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เข้ามอบดอกไม้ขอบคุณ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่สามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายรายนี้ได้ นอกจากนี้ ยังมี นายอัสนาวี มุคุระ ประธานกรรมการกลางอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ และ นายสุรชาติ บ้านนบ กำนัน ต.บ้านกลาง พร้อมผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่กว่า 50 คน เดินทางมาขอบคุณ ผบ.ตร. ที่จับกุมผู้ต้องหาได้เช่นกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุ“บังฟัต”ได้เรียกกลุ่มทวงหนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวสวนยางแต่รับงานทวงหนี้ทั่วไป ให้มาร่วมงาน โดยบอกว่าหลังจากทวงหนี้ได้แล้วจะให้เงินไปดาวน์รถ ทำให้กลุ่มคนร้ายยอมมาร่วมงานด้วย

ทั้งนี้ “บังฟัต”ได้วางแผนฆ่านายวรยุทธทั้งครอบครัว เนื่องจากแค้นที่เคยถูกขู่ฆ่ายกครัวเช่นกัน จากนั้นได้วางแผนเบี่ยงประเด็นให้เป็นนายวรยุทธลงมือฆ่าทั้งครอบครัวเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน แต่เมื่อถึงเวลาลงมือกลุ่มที่รับงานมาไม่กล้าทำ พร้อมกับห้ามปราม“บังฟัต “แต่“บังฟัต”ไม่ยอมใช้ปืนนายวรยุทธยิงหัวเหยื่อทั้งหมด จากนั้นได้นำปืนขนาด .38 มม. ยัดใส่มือ นายวรวุทธ จัดฉากให้ทำเหมือนเป็นการฆ่ายกครัวเพราะความเครียด ก่อนจะเอารถเก๋งยาริส ของนายวรยุทธขับหลบหนีไป

อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ยังไม่มีใครได้รับเงินค่าจ้างแต่อย่างใด ส่วนที่ได้ค่าจ้างมีเพียงรายเดียวที่ “บังฟัต”โอนให้ หนึ่งพันบาทเท่านั้น

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072342