กรมศิลปากรชงนายกฯ เลือกชื่อเรือนรับรองหลังใหม่ คาดเปิดอาคาร ส.ค.หรือ ก.ย.นี้

วันที่ 2017-07-16 15:52:28 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - Breaking news

 
tags :
 

วันนี้ (16 ก.ค.) แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลที่ดูแลการก่อสร้างเรือนรับรองหลังใหม่ หลังตึกไทยคู่ฟ้า เปิดเผยว่า การก่อสร้าง เรือนรับรองหลังใหม่หลังตึกไทยคู่ฟ้า เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ คณะกรรมการตรวจรับจะเข้ามาดูความเรียบร้อย และตรวจรับงาน พร้อมส่งมอบเป็นลายลักษณ์อักษรต่อสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ หลังจากนั้น จะทำพิธีเปิดอาคารอย่างเป็นทางการ โดยยังไม่มีการกำหนดวันที่แน่นอน รอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มีภารกิจจึงจะดำเนินการเปิดอาคาร ภายในเดือนสิงหาคม หรือกันยายนนี้
อย่างไรก็ตาม ทางกรมศิลปากร ได้มีการส่งชื่อเรือนรับรองแห่งใหม่ ให้นายกรัฐมนตรี ได้พิจารณาแล้ว เกือบ 20 ชื่อ เช่น ไพโรจน์ธรรมรัฐ พิทักษ์ธรรมาทร เป็นต้น
นอกจากนี้ ทางกรมศิลปากรยังตั้งชื่อห้องรับรอง ทั้งสองห้องในอาคาร มาให้นายกรัฐมนตรีเลือก เกือบ 20 ชื่อ เช่นกัน เช่นชื่อห้องว่า ละอองพระบารมี ภูมิธรรม เป็นต้น
ทั้งนี้ อาคารเรือนรับรองดังกล่าว เกิดจากดำรินายกฯ ที่ต้องการให้มีการก่อสร้างไว้เป็นเรือนรับรองแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญ และใช้เป็นการประชุมสำคัญๆ ที่มีจำนวนผู้เข้าประชุมไม่มาก โดยกรมศิลปากรรับหน้าที่ในการออกแบบ มีกรมยุทธโยธาทหารบกควบคุมงาน ซึ่งได้มีการออกแบบสถาปัตยกรรมให้สอดรับกับตึกไทยคู่ฟ้า ใช้งบประมาณก่อสร้าง 137 ล้านบาท

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072289

ข่าวที่เกี่ยวข้อง กรมศิลปากรชงนายกฯ เลือกชื่อเรือนรับรองหลังใหม่ คาดเปิดอาคาร ส.ค.หรือ ก.ย.นี้

ข่าวที่คล้ายกัน