"เมสซี่เจ" ยิงอีกแล้ว กุนซือแนะเน้นเกมรับช่วยทีมได้แน่

วันที่ 2017-07-15 14:31:12 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ภาพจากแฟ้ม) "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ซัดประตูในสนามซ้อม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้อีกแล้ว ด้าน ชูเฮ โยโมดะ กุนซือเชื่อปรับตัวกับทีมได้แล้ว แต่ต้องเน้นการช่วยเกมรับมากขึ้น

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ถูกยืมตัวไปค้าแข้งกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมน้องใหม่ที่กำลังหนีตกชั้นในศึกเจลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า การซ้อมครั้งนี้ "เมสซี่เจ" ได้ลงซ้อมกับผู้เล่นตัวหลักของทีม รวมถึง เจย์ โบธรอยด์ กองหน้าชาวอังกฤษ ที่เพิ่งมาร่วมทีมในเลก 2

ซึ่งการซ้อมในครั้งนี้ดาวเตะชาวไทย สามารถทำประตูได้จากการผ่านบอลของ โจนาธาน รีส มาที่หน้าเขตโทษ แล้ว ชนาธิป แต่งก่อนยิงด้วยเท้าขวาบอลพุ่งตุงตาข่าย อีกทั้งยังได้รับเสียงปรบมือจากแฟนบอลรอบสนามที่เข้าชมการซ้อมครั้งนี้

ภายหลังการซ้อม ชูเฮ โยโมดะ กุนซือ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาชมว่าดาวเตะชาวไทยสามารถทำผลงานได้อย่างน่าชมเชย "ผมเชื่อว่าเขาสามารถปรับตัวกับแท็คติก และทีมได้อย่างดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่อยากให้เน้นมากอีกหน่อยคือการเล่นเกมรับ แน่นอนว่าเขาอยู่กับทีมใหญ่อย่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด ในไทยลีก การเล่นเกมรับอาจไม่จำเป็นสำหรับเขา แต่กับทีมเราที่ต้องหนีตกชั้นนั้นต่างกัน และผมเชื่อว่าเขาจะทำได้ดีกว่านี้แน่นอน"

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000072030

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่คล้ายกัน