ฮิตติดลม..คนแห่ซื้อร่มติด จยย.เมดอินไชน่า วางตลาดเดือนเดียวคนซื้อตรึม

วันที่ 2017-07-15 11:55:15 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ภูมิภาค

 
tags :
 

เชียงราย - กลายเป็นสินค้ายอดฮิตติดลมทันตาเห็น หลังวางตลาดชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก เดือนเดียว คนแห่ซื้อ “ร่มติดรถ จยย.เมดอินไชน่า” รุ่นใหม่ สีสด บอกฝนตกไม่ต้องถือร่มให้เมื่อยแขน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในห้วงฤดูฝนปีนี้ หนึ่งในสินค้าฮิตติดตลาดชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย จ.เชียงราย-ท่าขี้เหล็ก ชนิดที่ว่านักท่องเที่ยว ขาชอปที่เดินทางมาเที่ยวตลาดดอยเวา (แม่สาย)-ตลาดท่าล้อ (ท่าขี้เหล็ก) เป็นต้องแวะสอบถามซื้อติดไม้ติดมือไป คือ “ร่มติดรถจักรยานยนต์” สีสันสดใส เมดอินไชน่า

ซึ่ง “ร่มติดรถจักรยานยนต์” ที่เพิ่งมีการนำมาวางขายกันในตลาดชายแดนไทย-พม่า ในฤดูฝนปีนี้ หรือเพียงเดือนเศษๆ ที่ผ่านมา กล่าวได้ว่า ติดตลาดอย่างรวดเร็ว เพราะแม้จะมีโครงสร้างเป็นเหล็กกับพลาสติก และผ้าร่ม แต่ถูกออกแบบให้โค้งงอได้ง่าย และมีน้ำหนักเบา รูปทรงไม่ต้านแรงลม ต่างจากรุ่นที่มีการนำมาวางขายปีก่อนๆ ที่ใช้วัตถุที่แข็งทำโครงสร้าง ทำให้ติดตั้งยาก และมีราคาแพง

ผู้ซื้อส่วนใหญ่ระบุว่า ร่มติดมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้นำมาใช้สะดวก เมื่อติดตั้งแล้วขับขี่ได้ทันที ไม่บดบังการมองเห็นช่วงที่ขับขี่ เพราะใช้พลาสติกใสติดเป็นเหมือนกระจกรถ กันลมกันฝนได้ รวมทั้งไม่ต้องปวดเมื่อยแขนในการถือร่ม หรือยุ่งยากเหมือนสวมใส่เสื้อกันฝนในฤดูฝนอีกด้วย

น.ส.ซาง แสงสุข อายุ 26 ปี แม่ค้าที่จำหน่ายร่มติดรถจักรยานยนต์ที่ตลาด อ.แม่สาย กล่าวว่า สินค้าดังกล่าวนำเข้าจากประเทศจีน โดยเริ่มกระจายตามตลาดชายแดนได้เพียง 1 เดือนเศษ ปัจจุบันร่มชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเพราะเป็นช่วงฤดูฝน เฉพาะร้านตนขายได้วันละประมาณ 20-30 ชุดทีเดียว

“ช่วงแรกๆ ที่นำมาขายตั้งขายชุดละ 500-600 บาท แต่ต่อมาคนนิยมกันมาก จึงมีการสั่งซื้อกันมาเป็นหลายร้าน ทำให้ราคาลดลงเหลือเพียงชุดละ 280-400 บาท ตามคุณภาพ หรือเกรดของสินค้าแต่ละชิ้น”


ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071981

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ฮิตติดลม..คนแห่ซื้อร่มติด จยย.เมดอินไชน่า วางตลาดเดือนเดียวคนซื้อตรึม

ข่าวที่คล้ายกัน