"โค้ชเฮง" ติงครึ่งแรกรับมากไป ชี้ดีตอนครึ่งหลัง ให้ "ราเยวัช" แค่ 70 เปอร์เซ็นต์

วันที่ 2017-07-15 12:16:29 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

โค้ชเฮง กับ มิโลวาน ราเยวัช "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมฝ่ายเทคนิค รับให้ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติ 70 เปอร์เซ็นต์ ชี้เกมครึ่งแรกรับมากไป มาดีตอนครึ่งหลัง พร้อมชม ธีราทร บุญมาทัน เล่นตำแหน่งหน้าต่ำ จ่ายบอลได้น่ากลัว

ภายหลังจากทีมชาติไทย ทำผลงานอย่างสุดยอดด้วยการเอาชนะ เกาหลีเหนือ 3-0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 พร้อมกับผ่านเข้าชิงชนะเลิศกับ เบลารุส ในเวลา 19.30 น. วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมนี้

อย่างไรก็ตาม วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยอมรับว่าทีมชาติไทย เล่นได้ดี โดยเฉพาะเกมในครึ่งหลัง "ครึ่งแรกเราอาจจะรับกันมากเกินไป แต่จังหวะโต้กลับในครึ่งหลังทั้งสองประตูถือว่าสวยมาก ส่วนประตูที่สาม ถึงเป็นลูกที่จุดโทษ แต่จังหวะการวิ่งแลบมาจากด้านหลังก็ทำได้ดี เทียบกับเวลา 3 วัน ที่ ราเยวัช นำทีมซ้อมกันมา ก็ต้องยอมรับว่าทำได้ดี หากว่ามีเวลามากกว่านี้ เราอาจจะได้เห็นของดีมากกว่านี้ แต่ผมให้เขาแค่ 70 เปอร์เซ็นต์ เพราะอีก 30 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นเรื่องของเวลาที่ต้องยอมรับ"

ขณะเดียวกัน "เฮงซัง" กล่าวชมการนำ ธีราทร บุญมาทัน ที่ถูกขยับจากแบ็คซ้ายมาเล่นเป็นกองหน้าตัวต่ำว่า "อุ้ม จ่ายบอลแต่ละครั้ง เขาทำให้แนวรับคู่แข่งได้ตลอด แต่อาจจะต้องเรียนรู้การเล่นในตำแหน่งนี้ให้ดีกว่านี้ เพราะเอาวิ่งไปในพื้นที่อื่นโดยไม่จำเป็น หากเรียนรู้และปรับตัวได้ เขาจะเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ เนื่องจากมีทักษะสูงอยู่แล้ว"

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071972

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่คล้ายกัน