เหิมมาก..บุกจับไม้ต้องสงสัยติด อบต.ใหญ่แม่สอด เลื่อยไม้-สร้างรีสอร์ตหรูโจ่งครึ่ม

วันที่ 2017-07-15 09:05:30 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ภูมิภาค

 
tags :
 

ตาก - เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร-ตำรวจ-อส. บุกตรวจอายัดไม้ต้องสงสัย หลังชาวบ้านเห็นเปิดโรงเลื่อยสร้างอาคารหรูกันทั้งวันทั้งคืน พบตั้งแท่นแปรรูปคารีสอร์ตใหม่ แถมส่อรุกที่สาธารณะติดที่ทำการ อบต.ใหญ่ชายแดนแม่สอด ก่อนมีคนอ้างเป็น “นายก อบต.” รับเป็นเจ้าของแต่ยังไม่มีเอกสารยืนยัน

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และ คสช.ได้รับหนังสือแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์จากชาวแม่สอด ใกล้ที่ทำการ อบต.แห่งหนึ่ง ติดถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง ว่า ภายในอาคารไม้ ที่สร้างคล้ายรีสอร์ตอย่างสวยงาม มีการลักลอบนำไม้เถื่อนผิดกฎหมายมาแปรรูป เกือบตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับหนังสือร้องทุกข์ ได้สืบสวนจนพบว่า มีการลักลอบทำไม้ตามที่ชาวบ้านร้องทุกข์จริง วานนี้(14 ก.ค.) ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด ทั้งทหาร , ฝ่ายปกครอง , ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หลายสิบนาย ถูกเรียกรวมกำลังเปิดปฏิบัติการลับ จู่โจมเข้าตรวจค้นจุดเป้าหมายดังกล่าว

ผลจากการปิดล้อม พบจุดเกิดเหตุ ถูกสร้างเป็นอาคารไม้ขนาดใหญ่ทาสีสันสวยงามคล้ายรีสอร์ต-บ้านพักตากอากาศ และมีสิ่งปลูกสร้างบางส่วน อาจรุกล้ำพื้นที่ริมคลองชลประทาน ซึ่งเป็นที่สาธารณะ ติดกับที่ทำการ อบต.แห่งนี้

และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในอาคารคล้ายโกดังแบ่งเป็นห้องหลายห้อง พบไม้แปรรูปจำนวนมากกว่า 300 แผ่น ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในโกดังดังกล่าว ที่ติดกับอาคารที่ทำการ อบต.ดังกล่าว และยังพบแท่นเลื่อยยนต์ขนาดใหญ่ถูกทิ้งไว้ในจุดเกิดเหตุ ส่วนขบวนการที่ทำไม้ไหวตัวหลบหนีไปได้ก่อน เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกตรวจยึดไม้ของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ พร้อมสืบหาผู้กระทำผิด

ขณะเดียวกันระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังบันทึกตรวจยึดไม้ของกลาง ได้มีชายวัยกลางคน ซึ่งอ้างตนเป็นนายก อบต. ได้แสดงตนว่า เป็นเจ้าของไม้ และสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ริมคลองชลประทาน ที่อ้างว่าอยู่ระหว่างการขออนุญาตแบบให้ถูกต้องตามกฏหมาย แต่เบื้องต้นผู้กล่าวอ้างยังไม่มีเอกสารสำคัญมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ก่อนชายคนดังกล่าวจะเดินหายไปใกล้ๆกับที่ทำการ อบต.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจอายัดไม้แปรรูปทั้งหมดนำไปตรวจสอบ พร้อมประสานให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งทำการรื้อถอนอาคารไม้คล้ายรีสอร์ตที่สร้างรุกล้ำที่สาธารณะแห่งนี้ภายใน 30 วัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนขยายผล


ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071947

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เหิมมาก..บุกจับไม้ต้องสงสัยติด อบต.ใหญ่แม่สอด เลื่อยไม้-สร้างรีสอร์ตหรูโจ่งครึ่ม

ข่าวที่คล้ายกัน