ภาคเหนือเวียดนามเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่มตายอย่างน้อย 14 คน

วันที่ 2017-07-14 17:04:16 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อินโดจีน

 
tags :
 


ภาพจากสำนักข่าวเวียดนามเผยให้เห็นอาคารพังถล่มหลังเกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือของเวียดนาม รายงานของทางการระบุว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันอย่างน้อย 14 คน. -- ภาพ : VNA.
รอยเตอร์ - หน่วยงานของรัฐบาลเวียดนามระบุวันนี้ (14) ว่ามีประชาชนอย่างน้อย 14 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันอันเนื่องจากฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีฝนตกเพิ่มอีก

คณะกรรมการควบคุมและป้องกันภัยพิบัติแห่งชาติระบุในรายงานฉบับหนึ่งว่า มีผู้สูญหาย 1 ราย ในจ.ท้ายเหวียน ขณะที่บ้านเรือนประชาชนราว 500 หลัง และทุ่งนามากกว่า 8,000 ไร่ ได้รับความเสียหายใน 9 จังหวัด

นอกจากน้ำท่วมฉับพลัน ยังเกิดดินถล่ม และระบบระบายน้ำเสียและสะพานยังได้รับความเสียหาย ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐานจากภัยพิบัติครั้งนี้มากกว่า 40,000 ล้านด่ง (1.76 ล้านดอลลาร์) ตามการระบุของคณะกรรมการ

สถานีโทรทัศน์เวียดนาม (VTV) รายงานว่า มีรถยนต์คันหนึ่งถูกกระแสน้ำเชี่ยวพัดหายไปขณะพยายามข้ามสะพานในจ.ท้ายเหวียน ทำให้สมาชิกครอบครัว 4 คน ในรถคันดังกล่าวเสียชีวิต นอกจากนั้นยังเกิดดินถล่มยังฝังร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เป็นเหตุให้เด็กเสียชีวิตอีก 2 คน และขัดขวางการจราจร ในจ.ห่าซยาง

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071804

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ภาคเหนือเวียดนามเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่มตายอย่างน้อย 14 คน

ข่าวที่คล้ายกัน