หอการค้าเชียงใหม่เตรียมจัด Chiangmai Top Ten Awards 2017 หวังกระตุ้น ศก.-ส่งเสริมภาพลักษณ์

วันที่ 2017-07-14 15:37:13 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - Breaking news

 
tags :
 

นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวโครงการ Chiangmai Top Ten Awards 2017 ภายใต้โครงการ ของดีเชียงใหม่ ของหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ โดยกำหนดจัดการคัดเลือกธุรกิจเอกชนประเภทต่างๆ ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 21 แขนงธุรกิจ ที่มีผลประกอบการโดดเด่นและเป็นที่นิยมของผู้บริโภค โดยจะมีการคัดเลือกแบ่งเป็นแขนงธุรกิจละ 10 แห่ง ทั้งสินค้าและบริการ โดยการคัดเลือกจะใช้ระบบจัดทำเป็นแอปพลิเคชัน จัดทำขึ้นโดยเฉพาะสำหรับกิจกรรมนี้ เพื่อเผยแพร่ออกไปให้ผู้บริโภคหรือประชาชนได้มีส่วนร่วมในการพิจารณาว่า ในแต่ละธุรกิจแขนงต่าง ๆ นั้น ธุรกิจของภาคเอกชนใดที่ครองใจ หรือเป็นที่นิยมของผู้บริโภคมากที่สุด และอีกส่วนหนึ่งจะเป็นการร่วมพิจารณาของทางคณะกรรมการที่ได้รับแต่งตั้งขึ้น โดยทุกขั้นตอนจะเป็นไปแบบเปิดเผยและสามารถตรวจสอบได้

ด้านนางอนิดา โทณะวณิต ประธานโครงการฯ กล่าวว่า กิจกรรมการคัดเลือก Chiangmai Top Ten Awards 2017 จะเริ่มเปิดให้ประชาชนและผู้บริโภคสามารถเข้าร่วมโหวตได้ ตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคมนี้ โดยหลังครบกำหนดปิดโหวตแล้ว ผู้ที่เข้ามาโหวตจะมีสิทธิลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากกว่า 100 รางวัล ผ่านการสุ่ม (random) จากชื่อที่ใช้ลงทะเบียนในระบบ

สำหรับธุรกิจที่ได้รับการคัดเลือกติด 1 ใน 10 ของแต่ละแขนงธุรกิจ จะเข้ารับรางวัลในงานหอการค้าแฟร์ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน 2560 และการคัดเลือกจะมีต่อไปทุก ๆ ปี เพื่อกระตุ้นภาคธุรกิจแขนงต่าง ๆ ให้ใส่ใจในคุณภาพและบริการ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อท้องถิ่นและตัวผู้ประกอบการเองด้วย

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071759