ตร.มุ่งเป้าทหารนอกรีตรับงานฆ่ายกครัว 8 ศพ พบอาวุธครบมือ-เรียกเก็บค่าคุ้มครอง

วันที่ 2017-07-14 13:56:41 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - อาชญากรรม

 
tags :
 

MGR Online – ตำรวจมุ่งเป้าทหารนอกรีตรับงานฆ่ายกครัว 8 ศพ พบแต่งตัวเต็มยศ-เสื้อเกาะ-อาวุธครบมือ และมาเคลื่อนไหวอยู่ภาคใต้เรียกเก็บค่าคุ้มครอง

วันนี้ ( 14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีคนร้ายเป็นชาย 6 - 7 คน แต่งกายชุดลายพลางคล้ายทหารพร้อมอาวุธ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มาขอตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนจับคนในบ้าน 11 คน คุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า และใช้อาวุธปืนยิงอย่างโหดเหี้ยมทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 รายว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงมาควบคุมการสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีด้วยตัวเอง ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา

รายงานแจ้งว่าเมื่อช่วงค่ำวันดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งหมด อาทิ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ.10) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. โดยการประชุมมีการแบ่งงานการสืบสวนอย่างชัดเจน โดยกำหนดให้ ตำรวจสันติบาลมีหน้าที่ในการแกะรอยหาข้อมูลของบุคคลต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับคดี ตำรวจสืบสวนนครบาลดำเนินการแกะรอยทางด้านเทคนิค ในขณะที่ตำรวจกองปราบฯได้เน้นให้สืบสวนหาตัวพยานและกล้องวงจรปิดในพื้นที่

รายงานแจ้งต่อว่า นอกจากกลุ่มมือปืนที่มาจากซุ้มใน จ.ชุมพรแล้ว ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ให้ความสนใจไปยังกลุ่มทหารนอกแถวกลุ่มหนึ่งนอกพื้นที่ ที่มาเคลื่อนไหวในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จ.กระบี่ จ.พังงา และ จ.สุราษฏร์ธานี เพื่อมาเรียกเก็บเงินค่าคุ้มครองว่ามีส่วนกับการก่อเหตุหรือไม่ เนื่องจากคนร้ายได้แต่งตัวเครื่องแบบเต็มยศทั้งหมวกเหล็ก เสื้อเกราะกันกระสุน และอาวุธครบมือ

แหล่งข่าวในชุดสืบสวน ระบุว่า ขณะนี้การสืบสวนเริ่มแคบเข้ามาเรื่อยๆ โดยวิเคราะห์จากพฤติกรรมของกลุ่มคนร้าย น่าจะเป็นกลุ่มที่รับงานมาวางหนี้หรือทวงเงินที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งหากเป็นเช่นนี้น้ำหนักของคดีจะมุ่งไปสู่ปมความขัดแย้งเรื่องการก่อสร้างโรงโม่หิน ที่มีข้อมูลว่า นายวรายุทธิ์ ไปรับเงินจากกลุ่มทุนกลุ่มหนึ่งเพื่อนำมาเคลียร์ให้กับชาวบ้านที่ต่อต้านโรงโม่ แต่ นายวรายุทธิ์ ไม่สามารถจัดการปัญหานี้ได้ จึงเกิดความขัดแย้งกับกลุ่มทุนขึ้น ส่วนที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากนั้น เป็นเพราะมีคนอื่นเดินทางเข้าไปในบ้านของ นายวรยุทธิ์ โดยที่ไม่คาดคิดว่ามีเหตุร้าย จึงทำให้กลุ่มมือปืนตัดสินใจฆ่าปิดปากเพราะกลัวว่าจะจดจำใบหน้าได้


รายงานว่าชุดสืบสวนได้นำชุดทหารลายพราง หมวกเหล็ก และรองเท้าบู๊ท ลักษณะตรงกับที่คนร้ายสวมใส่ในวันเกิดเหตุมาสอบถามพยานรอบพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเร่งตรวจสอบว่าชุดลักษณะดังกล่าวนั้นมีทหารกลุ่มไหนใช้มารับงานฆ่าดังกล่าว

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071699

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ตร.มุ่งเป้าทหารนอกรีตรับงานฆ่ายกครัว 8 ศพ พบอาวุธครบมือ-เรียกเก็บค่าคุ้มครอง

ข่าวที่คล้ายกัน