พบลุงมือหาของป่าตัวกลั่น ดับคาป่าเขาสนามเพรียง แหล่งจงอางชุม

วันที่ 2017-07-14 07:54:27 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ภูมิภาค

 
tags :
 

กำแพงเพชร - พบแล้ว คุณลุงมือหาของป่าชื่อดังท่าขุนราม เมืองกล้วยไข่ หลังแบกเสียมเข้าป่าข้ามวัน ข้ามคืนไม่กลับ สุดท้ายพบเสียชีวิตกลางป่า “เขาสนามเพรียง” แหล่งจงอางชุม เบื้องต้นคาดเป็นลมดับ

ความคืบหน้า กรณีนายประนอม เนียมสุ่ม อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 125/1 หมู่ที่ 11 ต.ท่าขุนราม อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีในระดับตำบลว่า เป็นนักเสาะหาของป่า ได้เดินทางเข้าไปหาของป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง เขตรอยต่อกับอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ที่ลือกันว่ามีงูจงอางชุกชุม ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.60 ที่ผ่านมา แล้วไม่กลับออกมาอีกเลย

ต่อมานายประจวบ ชมภู นายก อบต.ท่าขุนราม ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร , เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง , เจ้าหน้าที่มูลนิธิสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ และสื่อมวลชนแขนงต่างๆ จัดชุดออกติดตามค้นหา ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.ค.

กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้(13 ก.ค.) ชุดค้นหาได้พบร่างของนายประนอม สวมชุดเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงลายพราง นั่งฟุบก้มหน้าเสียชีวิต ในพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสนามเพรียง ทางด้านทิศใต้ของตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ลึกเข้าไปประมาณ 8 กิโลเมตร และแยกจากทางเดินป่าไปอีก 500 เมตร บริเวณที่มีต้นไผ่หน่อไม้ชุกชุม

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.สุชาติ จรัสวรสุนทร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้ชำนาญทางด้านการหาของป่า ประเภท หน่อไม้ เห็ด จนที่เป็นที่รู้กันดีของชาวตำบลท่าขุนราม มีความชำนาญในการเดินป่ามาก คาดว่าผู้ตายคงออกเดินทางจากบ้าน แล้วมุ่งสู่ผืนป่าเขาสนามเพรียง เพื่อหาเห็ด หาหน่อไม้

โดยคาดว่า ผู้ตายออกแทงหาหน่อไม้ไปเรื่อยๆในบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งยังพบร่องรอยของเสียมคู่มือ อยู่ใกล้กับบริเวณพบศพ แล้วอาจจะเป็นลมวูบลงจนเสียชีวิต หรือไม่ก็อาจจะเกิดจากการถูกพิษของงูจงอาง ซึ่งต้องนำร่างของผู้ตายส่งนิติเวชโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง


ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071567