ศึกประชันเกมยิง "Overwatch League" เปิดตัว 7 ทีมแรกพร้อมเมืองที่ใช้แข่ง

วันที่ 2017-07-13 16:29:29 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เกม

 
tags :
 

ค่ายบลิซซาร์ดอัพเดตความคืบหน้าของงานแข่งเกมระดับโลก "โอเวอร์วอชลีก" (Overwatch League) เผยรายชื่อผู้เข้าร่วม 7 ทีมแรกพร้อมเมืองที่จะใช้เป็นสังเวียน

โครงการดังกล่าวเปิดตัวออกมาครั้งแรกตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 โดยจะนับเป็นลีกแบบทางการที่ค่ายบลิซซาร์ดจัดเอง ใช้ระบบเหมือนกีฬาในโลกจริงมีการตั้งทีมประจำเมืองแข่งเหย้าเยือน สรรหาตัวผู้เล่น เซ็นสัญญาซื้อขาย และจ่ายค่าเหนื่อยกันแบบมืออาชีพ

ล่าสุด ทางค่ายก็ได้ประกาศรายชื่อ 7 ทีมแรกที่ผ่านการรับรองเข้าร่วมแข่งขันพร้อมเมืองของตนเองออกมาแล้ว โดยซีซันแรกจะใช้สนามเป็นกลางที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกาก่อน เพื่อให้แต่ละทีมมีเวลาเตรียมตัวจัดงานในอนาคต

ทีมแรกสุดคือเมือง บอสตัน บริหารโดย "โรเบิร์ต คราฟท์" ซีอีโอของกลุ่มธุรกิจ Kraft และทีมอเมริกันฟุตบอลนิวอิงแลนด์แพทริออทส์ ต่อด้วย นิวยอร์ก ตกเป็นของ "เจฟ วิลพอน" ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มบริษัท Sterling Equities พร้อมควบตำแหน่งซีโอโอทีมเบสบอลนิวยอร์กเมทส์ และ ไมอามี-ออร์แลนโด โดย "เบน สปูน" ผู้ก่อตั้งสมาคมอีสปอร์ต Misfits เป็นทีมที่สามของชายฝั่งตะวันออกสหรัฐ

ในชายฝั่งตะวันตก ทีมที่จะเข้าร่วมก็มี ซานฟรานซิสโก เป็นของ "แอนดี้ มิลเลอร์" ประธานผู้ก่อตั้งทีมอีสปอร์ต NRG และอีกเมืองคือ ลอสแอนเจลิส ถูกคว้าไปโดย "โนอาห์ วินสตัน" ซีอีโอของ Immortals ที่เป็นทีมอีสปอร์ตเช่นกัน

สำหรับฝั่งเอเชีย เมือง เซียงไฮ้ ของจีนก็จะได้เป็นตัวแทนนำโดยบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ NetEase และที่ขาดไม่ได้คือกรุง โซล ประเทศเกาหลีใต้ มีเจ้าของคือ "เควิน ชู" ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Kabam ที่เน้นธุรกิจเกี่ยวกับเกมออนไลน์และสมาร์ตโฟน

ทางค่ายบลิซซาร์ดเผยว่าโอเวอร์วอชลีกจะใช้ระบบแบ่งปันรายได้จากค่าโฆษณา การขายตั๋ว และลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดให้แต่ละทีมอย่างเท่าเทียม รวมถึงการจัดขายไอเทมภายในเกมให้แฟนๆ ซื้อของสนับสนุนทีมที่เชียร์ด้วย เป็นวิธีคล้ายกีฬาจริงที่จะมีเงินหมุนเวียนให้แต่ละทีมนำไปใช้ลงทุนเสริมความแข็งแกร่ง

สำหรับชุมชนนักเล่นท้องถิ่น พวกเขาก็มีแผนจะให้เมืองตัวแทนแต่ละเมืองสามารถจัดงานแข่งมือสมัครเล่นได้ 5 รายการต่อปี รองรับทั้งแบบออนไลน์ คนในพื้นที่ หรือลีกย่อยอื่นๆ ระดับกลาง เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถในชุมชนได้แสดงตัว ขณะที่โอเวอร์วอชลีกจะทยอยเพิ่มจำนวนทีมขึ้นต่อไปข้อมูลจาก
Overwatch League

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000071339

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ศึกประชันเกมยิง

ข่าวที่คล้ายกัน