เปิดโผสวิงซีเกมส์ "บิ๊กรังฯ" ตั้งเป้าป้องกันแชมป์

วันที่ 2017-07-12 17:52:51 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

"จีน" อาฒยา ฐิติกุล นำทัพฝั่งหญิง สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เปิดโผนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ แล้ว โดย "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯประกาศตั้งเป้ากวาดเหรียญทองให้ได้อีกหน หลังประสบความสำเร็จด้วยการคว้า 4 เหรียญทองจากทั้งประเภทบุคคล และทีมในการแข่งหนก่อนที่ประเทศ สิงค์โปร์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

ความเคลื่อนไหวทีมกีฬากอล์ฟในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ล่าสุดทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ประกาศโผรายชื่อนักกีฬาทั้ง 7 คนที่จะใช้ในการแข่งขันหนนี้ ประกอบไปด้วยนักกีฬาชาย 4 คนประกอบไปด้วย "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโต้ นักกอล์ฟหญิง 3 คนประกอบไปด้วย "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร

"บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ เผยถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า "การแข่งขันซีเกมส์ที่ มาเลเซีย เป้าหมายของสมาคมคือการกวาดให้ได้ 4 เหรียญทอง เหมือนเช่นในการแข่งขันหนก่อน แม้ว่าปีนี้จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขัน แต่เราก็ทำการบ้าน และมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการส่งนักกีฬาเข้าไปแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ซึ่งก็มีผลสำเร็จจากหลายๆรายการ"

ปัจจุบันทางสมาคมฯได้ส่งนักกีฬาลงแข่งขันในหลายรายการ ภายใต้การดูแลจาก นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ และล่าสุดเพิ่งจะซิวแชมป์ประเภททีมทั้งชาย และหญิง ในการแข่งขัน ไต้หวัน อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ แถมยังได้แชมป์ประเภทบุคคลหญิงมาครองอีก และกับการแข่งขันทีมชิงแชมป์โลก "โตโยต้า จูเนียร์ เวิลด์ คัพ" ที่ญี่ปุ่น ก็คว้าเหรียญทองแดงมาได้สำเร็จด้วย

สำหรับการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทคือ ชาย และหญิง โดยจะแข่งทั้ง บุคคล และ ทีม โดยการแข่งขัน สโตรคเพลย์ สำหรับประเภทบุคคล และแข่งแบบแมตช์เพลย์ในประเภททีม ที่สนาม เดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, ซาลังงอร์ โดยบุคคลจะแข่ง 3 รอบในแบบพาร์ 71 ส่วนในประเภททีมจะแข่งแบบแมตช์เพลย์ 3 คน ในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง โดยอันดับของทีมจะขึ้นจากแต้มรวมที่ดีที่สุด 3 คนของประเภทชาย และ 2 คนที่ดีที่สุดในประเภทหญิง จากการแข่งบุคคล โดย 8 ทีมที่ดีที่สุดจะได้ผ่านไปแข่งประเภททีม ชนะในแต่ละแมตช์จะได้ 1 แต้ม เสมอแบ่งคนละครึ่งแต้ม แพ้ไม่มีแต้ม

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000070926