"กิเลน" ล่าแฟนบอลสุดห่าม ชูป้ายหยาม "บุรีรัมย์" จนโดนแบน

วันที่ 2017-07-12 06:49:21 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทย ลีก ประกาศหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษจากกรณีที่ชูป้ายข้อความไม่เหมาะสมในเกมที่เสมอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 จนโดนคณะกรรมการด้านวินัยสั่งแบนเกมเหย้า 1 นัด พร้อมถูกปรับเงินจากสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พิจารณาลงโทษ "กิเลนผยอง" ห้ามจัดการแข่งขันที่ เอสซีจี สเตเดียม จำนวน 1 นัด และปรับเงิน 80,000 บาท โทษฐานปล่อยปละให้แฟนบอลฝั่งอัฒจันทร์ทิศเหนือ โซน N แสดงป้ายข้อความที่ไม่เหมาะสมต่อคู่แข่ง

ล่าสุด "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการแห่งทีม เมืองทองฯ เผยถึงเรื่องที่มีป้ายผ้าจากแฟนบอลที่มีข้อความที่ไม่เหมาะสม แสดงสู่สาธารณชนจนเป็นเหตุให้โดนโทษแบนห้ามเล่นในรังเหย้า 1 นัด โดยยันจะทำหนังสือขอโทษอย่างเป็นทางการกับทางนายกส.บอลฯรวมถึง เนวิน ชิดชอบ ประธาน "เซราะกราว"

"ในนามของสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น สโมสรจะทำหนังสือขอโทษอย่างเป็นทางการกับท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รวมถึงคุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้เร็วที่สุด”

"สโมสรเอสซีจี เมืองทองพร้อมยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยในเกมฟุตบอลตามกรอบและทิศทางที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯอยากให้เกิดขึ้น โดยเราได้มีการว่าจ้างการ์ดรักษาความปลอดภัยจากการแนะนำของเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เพื่อต้องการสร้างบรรทัดฐานตามแนวทางของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ"

"ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เราไม่ได้นิ่งนอนใจ และเราเตรียมที่จะเร่งหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้เร็วที่สุด ไม่ต้องห่วงว่าสโมสรจะนิ่งเฉย ในสนามและรอบสนามเราติดตั้งกล้องวงจรปิดแทบทุกจุด ซึ่งก็เชื่อว่าจะสามารถหาตัวผู้กระทำความผิดกลุ่มดังกล่าวมาลงโทษได้แน่"

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นเหตุการณ์รุนแรงและเลวร้ายที่สโมสรรับไม่ได้กับการกระทำของกลุ่มแฟนบอลกลุ่มดังกล่าว สุดท้ายนี้เราน้อมรับบทลงโทษจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในทุกกรณี และจะไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกต่อไป" เสี่ยเป้ กล่าว

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000070660

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่คล้ายกัน