ลูกชายจูงพ่อวัย 69 ชาวเชียงใหม่โวยโดนสวมรอยลงทะเบียนเปิดมือถือหลอกซื้อรถหรู-ตร.เรียกตัวรับข้อกล่าวหา

วันที่ 2017-07-10 16:43:35 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ภูมิภาค

 
tags :
 

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ลูกชายจูงพ่อวัยเกือบ 70 ร้องขอความเป็นธรรมถูกมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อลงทะเบียนเปิดใช้ซิมดีแทคถึงอีสาน แถมใช้หลอกซื้อรถยนต์หรูแล้วเชิดรถหนีไปอุบลฯ จนโดน พงส.เรียกรับข้อหา 17 ก.ค.นี้ ทั้งที่ไม่มีส่วนรู้เห็น-ไม่ได้ใช้มือถือร่วม 2 ปี

วันนี้(10 ก.ค.60) นายเสกสรร สิงห์คะราช อายุ 30 ปี พร้อมนายสมบูรณ์ สิงห์คะราช อายุ 69 ปี สองพ่อลูกชาวตำบลหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ร้องขอความเป็นธรรมผ่านผู้สื่อข่าว กรณีที่ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อของนายสมบูรณ์ นำไปลงทะเบียนเปิดใช้ซิมโทรศัพท์มือถือของดีแทค จากนั้นนำไปใช้ในการโทรศัพท์ติดต่อซื้อรถยนต์ราคาแพงจากผู้เสียหายแล้วหลบหนีไปในพื้นที่อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี

ซึ่งทำให้นายสมบูรณ์ ได้รับความเดือดร้อนและเสียหายด้วย เนื่องจากล่าสุดได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ให้นายสมบูรณ์ เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีดังกล่าว ทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้นในคดีดังกล่าว

นายเสกสรรค์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 นายสมบูรณ์ ผู้เป็นพ่อของตัวเองได้รับหมายเรียกให้เดินทางไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อรถยนต์ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ราคาตกลงซื้อขาย 6 แสนบาท โดยมิจฉาชีพโทรติดต่อซื้อขายรถยนต์คันดังกล่าวกับผู้เสียหาย จากนั้นได้มีการส่งข้อความปลอมว่าได้มีการโอนเงินให้ จนทำให้ผู้ขายหลงเชื่อทำสัญญาและส่งมอบรถให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งกว่าจะมีการตรวจสอบพบว่ายังไม่มีการโอนเงินจำนวนดังกล่าวเข้าบัญชี กลุ่มมิจฉาชีพก็ได้นำรถคันดังกล่าวหลบหนีไปแล้ว

ทั้งนี้หลังจากนั้นผู้เสียหายได้มีการแจ้งความและตรวจสอบพบว่าเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายนั้นได้มีการลงทะเบียนโดยใช้บัตรประชาชนของนายสมบูรณ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการออกหมายเรียกไปให้ปากคำในฐานะพยานแล้วครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตามล่าสุดรับการติดต่อมาอีกครั้งให้นายสมบูรณ์ ไปรับทราบข้อกล่าวหาในคดีดังกล่าวในวันที่ 17 ก.ค.60 นี้ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ทางครอบครัวรู้สึกร้อนใจและได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เพราะนายสมบูรณ์ ไม่เคยลงทะเบียนเปิดใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือดังกล่าว แต่กำลังจะต้องตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งที่ผ่านมาได้เคยพยายามร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานยุติธรรมจังหวัดเชียงใหม่เพื่อขอความเป็นธรรมแล้ว

นอกจากนี้ยังได้ติดต่อไปยังทางดีแทคที่เป็นเจ้าของเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวให้ช่วยตรวจสอบด้วยว่ามีการแอบอ้างชื่อและนำหลักฐานของนายสมบูรณ์ไปลงทะเบียนเปิดใช้ซิมโทรศัพท์มือถือของดีแทคได้อย่างไร แต่จนถึงเวลานี้ยังไม่ได้รับรายละเอียดที่ชัดเจนแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันนายเสกสรรค์ บอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือน ก.ค.59 ที่ผ่านมา นายสมบูรณ์ เคยได้รับหมายเรียกให้ไปเป็นพยานในกรณีลัษณะเดียวกันนี้มาแล้วครั้งหนึ่งจากสถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม กรุงเทพฯ โดยกรณีนั้นมีผู้ที่แอบอ้างชื่อของนายสมบูรณ์ นำไปลงทะเบียนเปิดใช้ซิมโทรศัพท์มือถือของดีแทคเช่นกัน แล้วนำไปใช้ในการติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์เดวิดสัน ในพื้นที่กรุงเทพฯ

ซึ่งนายสมบูรณ์ ได้เข้าให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นใดๆ กับเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้วยที่สถานีตำรวจภูธรหนองตอง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นกรณีดังกล่าวนั้นได้ยุติไป กระทั่งมาเกิดกรณีเดียวกันนี้อีกครั้ง

ทั้งนี้นายเสกสรรค์ ยืนยันว่า นายสมบูรณ์ ผู้เป็นพ่อ ไม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือมานานประมาณ 2 ปีแล้ว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นกับมิจฉาชีพที่ก่อเหตุแต่อย่างใด โดยเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาจากปัญหาการลงทะเบียนเปิดใช้ซิมโทรศัพท์มือถือของผู้ให้บริการที่ปล่อยให้มีผู้นำหลักฐานของนายสมบูรณ์ไปใช้แอบอ้างลงทะเบียนได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นกับทางผู้ให้บริการพบว่ามีเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ชื่อของนายสมบูรณ์ ลงทะเบียนอีกหลายเบอร์และเป็นการเปิดเบอร์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งๆ ที่นายสมบูรณ์ ไม่เคยเดินทางออกนอกพื้นที่เลยและมีผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งคนทั้งหมู่บ้านให้การรับรองยืนยันได้

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ครอบครัวเดือดร้อนมาก เพราะฐานะยากจน ไม่มีเงินมากมายที่จะนำมาใช้จ่ายเพื่อแก้ข้อกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริงให้กับตัวเอง จึงต้องการร้องขอความเป็นธรรมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการประสานกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในการให้ความกระจ่างชัดว่ามีการปล่อยให้มีการแอบอ้างชื่อบุคคลอื่นไปลงทะเบียนเปิดใช้ซิมโทรศัพท์มือถือได้อย่างไร และผู้ที่แอบอ้างเป็นผู้ใด เพื่อนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายที่แท้จริง.


ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000070116

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ลูกชายจูงพ่อวัย 69 ชาวเชียงใหม่โวยโดนสวมรอยลงทะเบียนเปิดมือถือหลอกซื้อรถหรู-ตร.เรียกตัวรับข้อกล่าวหา

ข่าวที่คล้ายกัน