“ราเยวัช” ลั่นครองถ้วยคิงส์คัพ “กอล์ฟ” หวังอันดับพุ่ง

วันที่ 2017-07-10 14:42:41 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

เจ้ากอล์ฟ พร้อมเต็มสูบ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รับปากรักษาถ้วยคิงส์คัพไว้ที่ประเทศไทยอีกสมัย ด้าน อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าของทีม หวังเอาชนะทุกทีมเพื่อไต่อันดับโลก

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่มีคิวลงป้องกันแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยรอบแรกไทยจะพบกับ เกาหลีเหนือ ในวันที่ 14 กรกฎาคม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้เรียกนักเตะทั้ง 25 คนเข้ามารายงานตัวที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก่อนจะเดินทางไปยัง เกียรติธานี คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการ เพื่อทำการเก็บตัวฝึกซ้อมทันที

โดย กุนซือชาวเซอร์เบีย กล่าวกับนักเตะว่า “เรารู้ดีว่าฟุตบอลคิงส์คัพมีสำคัญกับประเทศไทยมากขนาดไหน และทุกคนก็ต้องการให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้ ดังนั้นหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกๆ ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน, สมาคมฯ, ผู้สื่อข่าว หรือแม้กระทั่งแฟนบอล เพราะถ้าหากเราร่วมมือกัน ก็จะประสบความสำเร็จได้”

เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพนั้นจะต้องลงเล่น 2 นัดใน 3 วัน ซึ่ง 4 ทีมที่เดินทางมาแข่งขันล้วนแต่เป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งสิ้น ดังนั้นการเตรียมทีมจะต้องทำให้ดีที่สุด หวังว่าผลการแข่งขันจะเป็นไปตามที่ได้ตั้งเป้าหมายกันเอาไว้

“เชื่อว่าการรับใช้ชาติคือเกียรติอันสูงสุดของนักฟุตบอล ขอให้นักเตะทุกคนให้ความทุ่มเทกับการแข่งขัน แสดงความกระหายในการคว้าชัยชนะออกมาและทำผลงานให้ดีที่สุด” ราเยวัช กล่าวปิดท้าย

ด้าน “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้จะเป็นการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะ หลังจากที่ลงแข่งขันฟุตบอลลีกมาเสร็จสิ้น ซึ่งในช่วงเวลาเพียง 4 วันก่อนการแข่งขันนั้นคงจะต้องทำให้นักเตะคืนสภาพกลับมาโดยเร็วที่สุด ส่วนเรื่องแท็กติกที่จะเสริมเข้าไปนั้นคงต้องอยู่ที่โค้ชว่าจะเตรียมแผนการเอาไว้อย่างไร

ขณะที่ “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าของทีม กล่าวว่า รายการนี้เป็นรายการสำคัญที่ทุกคนหวังจะได้แชมป์ นอกจากนี้ทุกทีมเป็นทีมที่มีอันดับโลกสูงกว่าไทย ถ้าหากเอาชนะได้ก็จะมีอันดับโลกที่ดีขึ้น นักเตะที่เรียกมาตอนนี้คือดีที่สุดในประเทศไทย และทุกคนก็สภาพร่างกายฟิตพร้อม รวมไปถึง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ก็หายจากอาการบาดเจ็บแล้ว ก็อยากจะคว้าแชมป์มาให้ได้

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000070014

ข่าวที่เกี่ยวข้อง “ราเยวัช” ลั่นครองถ้วยคิงส์คัพ “กอล์ฟ” หวังอันดับพุ่ง

ข่าวที่คล้ายกัน