โอเวอร์วอชเปิดตัวฮีโร่ใหม่ "Doomfist" เน้นสู้ประชิด

วันที่ 2017-07-07 14:34:07 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เกม

 
tags :
 

ค่ายบลิซซาร์ดเผยโฉมตัวละครฮีโร่ใหม่สำหรับเกมยิงโอเวอร์วอช ใช้ฉายาว่า "ดูมฟิสต์" (Doomfist) เน้นการต่อสู้ระยะประชิดด้วยแขนกลขนาดใหญ่

ฮีโร่หน้าใหม่รายนี้มีประวัติเป็นทหารรับจ้างชาวไนจีเรีย เดิมทีเคยเป็นทายาทของบริษัทเทคโนโลยีอวัยวะเทียม มีนิสัยชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ ก่อนที่เขาจะสูญเสียแขนขวาในเหตุการณ์ Omnic Crisis และต้องหันมาใช้แขนกลแทน จนสุดท้ายก็ได้เข้าร่วมองค์การ Talon ตามคำชักชวนของผู้ใช้ฉายาดูมฟิสต์คนก่อนหน้า

ภายในหนังตัวอย่าง ดูมฟิสต์ได้ต่อสู้กับทีมนักรบ 3 คนของกลุ่มโอเวอร์วอชคือเทรเซอร์ วินสตัน และเก็นจิ ซึ่งได้จับกุมเขาและขังไว้ในเรือนจำความปลอดภัยสูงเป็นเวลาหลายปีก่อนจะทำลายห้องขังหลบหนีออกมา

ในด้านระบบการเล่น ดูมฟิสต์จะมีบทบาทเป็นสาย Offense เน้นความคล่องตัวต่อสู้ในแดนหน้า มีอาวุธหลักคือปืนใหญ่ที่มือระยะหวังผลสั้นๆ สลับกับการใช้กำปั้นเหล็กหลากหลายวิธีทั้งท่าทุบพื้นทำลายบริเวณกว้าง หมัดเสยขึ้นฟ้าและชาร์จหมัดจรวดพุ่งเข้าใส่

ก่อนหน้านี้ ทางค่ายบลิซซาร์ดก็ได้บอกใบ้เกี่ยวกับตัวละครดูมฟิสต์แบบอ้อมๆ มาแล้วหลายครั้งภายในเกมและสื่อช่องทางอื่น จนล่าสุดก็เพิ่งเปิดตัวออกมาจริง สามารถทดลองใช้ได้แล้วบนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ PTR (Public Test Region) จำกัดเฉพาะเวอร์ชันพีซีในขณะนี้*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000069312