บุกหน่อยได้ไหม? "เฮงซัง" แนะ "ราเยวัช" เปิดเกมรุกศึก "คิงส์คัพ"

วันที่ 2017-07-07 17:35:28 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กีฬา

 
tags :
 

โค้ชเฮง แนะ ราเยวัช ควรเปิดเกมรุกมากกว่านี้ วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมลูกหนังฝ่ายเทคนิค ออกมาชี้ว่า มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ยังมีข้อบกพร่องในเรื่องเกมรุก แนะให้เน้นความดุดันมากขึ้นในศึก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 45 ยืนยันโค้ชไทยทำได้ทุกคนหากเน้นรับอย่างเดียว

ภายหลังจากที่กุนซือชาวเซอร์เบีย นำทีมลงแข่งขันอย่างเป็นทางการไปแล้ว 2 นัด โดยแพ้ อุซเบกิสถาน 0-2 ในนัดอุ่นเครื่อง และเสมอกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-1 ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายพัฒนาเทคนิค ออกมากล่าวถึงการทำหน้าที่ของกุนซือทีมชาติไทย วัย 63 ปีว่ายังต้องปรับปรุงในเรื่องเกมรุก และขอให้เริ่มตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี 3 ชาติ ได้แก่ ทีมชาติเกาหลีเหนือ (เอเชีย) , ทีมชาติเบราลุส (ยุโรป) และ ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ (แอฟริกา)

"เราให้เขาเลือกตัวผู้เล่นมาเองหมด ผมไม่เคยเข้าไปยุ่งเรื่องนั้นเลย แต่ก็อยากแนะนำว่า เทคนิคในเกมกับ ยูเออี นั้นยังมีเรื่องต้องปรับปรุง โดยเฉพาะในเกมรุก เห็นได้ชัดว่าเราปล่อยให้คู่แข่งสร้างสรรค์เกมรุกมากเกินไป ปัญหานี้น่าจะแก้ได้ด้วยการทำเกมให้กดดันเขามากกว่า"

"ซึ่งตามรูปแบบที่วางไว้คือหากเราสามารถตั้งเกมรับอย่างรัดกุม ก็ควรต้องเปิดเกมรุกบุกแหลกอย่างดุดันได้ด้วย การเล่นเกมรุกก็ควรจะมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ อย่างเกมกับ ยูเออี ผมว่าผมเข้าใจอารมณ์ของแฟนบอล เขาก็อยากจะชมเกมที่มันสนุก การเล่นเกมรับรัดกุมเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามารับกับอย่างเดียว แบบนี้โค้ชชาวไทยคนไหนก็น่าจะทำได้เช่นกัน"

พร้อมกันนี้ "เฮงซัง" ยังกล่าวถึงการที่สมาคมฟุตบอลฯ ว่าจ้าง "เอคโคโน่" มาวางรากฐานฟุตบอลระดับเยาวชนว่า สามารถทำงานได้ตามนโยบายของสมาคมฟุตบอลฯ เป็นอย่างดี

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000069437