ชายชุดดำปฏิเสธอานาจารหมาในสนามกีฬา จ.พังงา

วันที่ 2017-07-07 13:42:53 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ภูมิภาค

 
tags :
 

วันนี้ (7 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากมีการเผยแพร่คลิป ชายชุดดำ ทำอนาจารสุนัข บริเวณสนามกีฬากลาง อบจ.พังงา จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง
ล่าสุด นายพงษ์พันธ์ ธรรมมา ปศุสัตว์จังหวัดพังงา ได้นำเจ้าหน้าที่ไปจับตัวน้องเอ๋ง สุนัขที่ถูกชายชุดดำทำอนาจาร ไปตรวจสุขภาพพร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโรคและทำหมัน

เบื้องต้นพบว่าสุนัขดังกล่าวมีสุขภาพแข็งแรงไม่มีภาวะบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากตรวจสุขภาพเสร็จ จะนำตัวส่งไปยังบ้านพักพิงสุนัขจรจัดจังหวัดภูเก็ต เพื่อรอดูอาการ และ หาบ้านใหม่ให้กับสุนัขตัวดังกล่าวเพื่อที่จะได้ไม่เป็นสนุกจรจัดต่อไป

นายพงษ์พันธ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการดำเนินคดีชายชุดดำนั้น ขณะนี้ ทางปศุสัตว์ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้คลิปที่ชาวบ้านถ่ายได้เป็นหลังฐาน ส่วนการติดตามตัวชายชุดดำมาดำเนินคดีเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนการแก้ไขปัญหาระยะสั้นกรณีที่พบว่ามีสุนัขจรจัดในพื้นที่จังหวัดพังงาเป็นจำนวนมากนั้น ปศุสัตว์จังหวัดพังงา ได้ร่วมกับหลายหน่วยงาน ตามโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ออกทำหมันให้กับสุนัขจรจัดเพื่อไม่ให้มีการขยายพันธุ์เพิ่ม และจังหวัดพังงาจะต้องจัดหาสถานที่เพื่อก่อสร้างที่อยู่อาศัยให้กับสุนัขจรจัดเป็นการถาวรต่อไป

พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กล่าวว่า หลังจากที่มีผู้โทรศัพท์มาแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบ และมีการติดตามชายชุดดำที่ก่อเหตุมายังตลาดเมืองพังงา พร้อมตัวมาทำประวัติปล่อยกลับไปเนื่องจากขณะนั้นยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี

แต่หลังจาก ปศุสัตว์จังหวัดพังงาเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ทางชุดสืบสวนเมืองพังงาเดินทางไปนำตัวชายชุดดำมารับทราบข้อกล่าวหาทันที่ ซึ่งจากการสอบปากคำในเบื้องต้นชายชุดดำได้ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้ทำอนาจารสุนักแต่อย่างใด

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000069278