นินเทนโด อ้างเหตุไม่ทำเกมลงพีซี เพราะคนเริ่มไม่สนใจ

วันที่ 2017-07-06 17:40:47 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เกม

 
tags :
 

โอกาสที่เราจะได้เห็น "มาริโอ" มาปรากฏอยู่บนหน้าจอวินโดวส์ คงเป็นเหมือนแสงไฟอันริบหรี่ เมื่อสองบุคคลสำคัญของนินเทนโด ยังคงยึดมั่นปักหลักในประสบการณ์เกมเอ็กคลูซีฟที่ทำลงเฉพาะเครื่อง พร้อมยกเหตุผลเกมพีซีในงาน E3 ปีนี้ มีมาโชว์บางตากว่าที่เคย

นับเป็นเรื่องปกติของเหล่าบรรดาค่ายผู้ผลิตเครื่องคอนโซล ที่จะไม่ยอมส่งเกมระดับแม่เหล็กของตนไปลงให้กับแพลตฟอร์มอื่น เช่นเดียวกับบริษัทนินเทนโด ที่ไม่เคยให้โอกาสเกมเมอร์ชาวพีซีเลยสักครั้ง แต่นั่นก็ไม่อาจหยุดยั้งความพยายามมุมานะของสื่อ ในการยิงซ้ำย้ำคำถามเดิมเหมือนเป็นการคอยเช็ค เผื่อว่าทางนินเทนโดอาจจะเปลี่ยนใจได้สักวัน ต่อให้คำตอบที่ได้รับกลับมาจะเป็นอะไรที่รู้ๆกันอยู่แล้ว

"ทางเรารับรู้ว่ามีลูกค้าหลายคนที่เล่นเกมพีซี อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าการดำเนินธุรกิจแบบพ่วงฮาร์ดแวร์ เข้ากับซอฟต์แวร์นั้น ยังคงเป็นหนทางที่ดีที่สุดในการส่งมอบประสบการณ์เกมที่เราอยากนำเสนอ" ทัตสึมิ คิมิชิม่า ประธานนินเทนโด ตอบสื่อ พร้อมกับชี้แนวทางใหม่ของบริษัท ที่คาดหวังอย่างสูงในตลาดเกม สมาร์ตโฟน ในการนำพาผู้เล่นหน้าใหม่ๆให้เข้ามาสู่ครอบครัวนินเทนโด

"เราเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถแผ่ขยายธุรกิจฮาร์ดแวร์พ่วงซอฟต์แวร์หลักของเรา ไปยังเหล่าอุปกรณ์ Smart Device และเพิ่มกลุ่มฐานลูกค้าที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์เกมของเรา" คิมิชิม่า กล่าว

ซึ่งคำพูดจากปากนายใหญ่นินเทนโด ช่างสอดรับกับบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" ที่ออกมากล่าวสนับสนุนเจ้านายในประเด็นเรื่องเกี่ยวกับตลาดเกมพีซี - "ในอดีต ผมมักจะเห็นบูธเกมพีซีมากมายเข้าแถวเรียงรายรอให้ผู้เข้าร่วมงาน E3 ได้สัมผัสกันจนเต็มฮอลล์ แต่พอมาในปี 2017 นี้ มันกลับไม่ค่อยมีบูธจัดแสดงเกมพีซี หรือ วีอาร์ ที่เรียกความสนใจผู้คนในงานเหมือนเมื่อปีก่อน ซึ่งผมคิดว่า มันคือโอกาสดีที่ลูกค้าจะได้หันกลับมามองเราอีกครั้ง ในฐานะบริษัทที่เน้นผลิตเกมเฉพาะเครื่อง"

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
game-debate

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000068998

ข่าวที่เกี่ยวข้อง นินเทนโด อ้างเหตุไม่ทำเกมลงพีซี เพราะคนเริ่มไม่สนใจ

ข่าวที่คล้ายกัน