"แอสซาซิน ครีด" ถูกแฟนจับย้อนวัยกราฟิกสู่ยุค PS1 พร้อมยันคนคุมซีรีส์อนิเมะ

วันที่ 2017-07-06 15:35:43 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เกม

 
tags :
 

การนำเกมเก่ากลับมาทำใหม่ ใช่ว่าต้องดีกว่าต้นฉบับเสมอไป เหมือนอย่างกรณี ซีรีส์เกมมือสังหาร ที่มีกลุ่มแฟนคลับขอสวนกระแส ทำภาคแรกออกมาใหม่ในสไตล์ภาพเหลี่ยมหยัก ดูคลาสสิคน่าเล่นไปอีกแบบ

แม้ปัจจุบัน เราจะคุ้นเคยได้ยินแต่คำว่า "รีเมค" (Remake) ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ยอดนิยมของเหล่าบรรดาค่ายเกมน้อยใหญ่ ที่หวังขุดตำนานเกมดังๆในอดีตกลับขึ้นมาใหม่ ให้ตนได้กอบโกยหากำไรกันอีกรอบ โดยส่วนมากจะปรับปรุงในเรื่องของภาพกราฟิกให้สวยสดคมชัดขึ้น และคงไม่มีทางทำให้ตัวเกมดูดร็อปแย่ลงไปจากเดิม เหมือนอย่างการ "ดีเมค" (Demake) กระบวนการคิดใหม่ทำใหม่แบบย้อนศร ที่กำลังฮิตแพร่ระบาดบนโซเชียล

สำหรับเหยื่อรายล่าสุดที่หนีไม่พ้นกระแสการดีเมค นั่นก็คือ "แอสซาซิน ครีด" (Assassin's Creed) แฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นมือสังหารลอบเร้นของค่ายยูบิซอฟต์ ที่เพิ่งโดนมือดีผู้ใช้นามแฝง 98Demake หยิบนำตัวเกมภาคแรกกลับมาทำใหม่ในสไตล์ย้อนยุค ด้วยการลดทอนคุณภาพกราฟิก และเสียงเอฟเฟกต์ซาวด์ประกอบต่างๆให้ลงมาอยู่ในระดับเทียบเท่ากับเครื่องเล่นเกมคอนโซล เพลย์สเตชัน 1

ซึ่งทาง 98Demake ผู้รับผิดชอบโปรเจกต์ดีเมคดังกล่าว ระบุว่าตนได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้มันดูใกล้เคียงกับเกม PS1 มากที่สุด ด้วยการจำกัดเทคโนโลยีต่างๆให้เหมือนกับที่เหล่านักพัฒนาเกมบน PS1 เคยใช้กัน จนได้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างที่เห็นกัน และกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานเชิดหน้าชูตาของเขา ถัดจากโปรเจกต์ดีเมคเกมดังๆก่อนหน้านี้อย่าง Fallout 4, The Last of Us และ Grand Theft Auto V

จบจากเรื่องราวความสามารถของแฟนคลับ มาต่อกันที่ข่าวออฟฟิเชี่ยลอย่างเป็นทางการกันบ้าง เมื่อล่าสุด "Adi Shankar" โปรดิวเซอร์คนดังวัย 32 ปี เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง Dredd, Lone Survivor และ The Voices ได้ออกมาโพสต์ข้อความยืนยันผ่านเฟซบุ๊ค ถึงการเข้ามารับหน้าที่ดูแลซีรีส์อนิเมะ "Assassin's Creed" และถือเป็นการ์ตูนจากเกมเรื่องที่สองของเขาต่อจาก "Castlevania" ฉบับอนิเมะ ที่เตรียมออกอากาศฉายตอนแรกผ่านทาง Netflix ในวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000068904