"เฮียฮ้อ" ปลื้ม RS ทรานฟอร์มสำเร็จ ธุรกิจเฮลท&บิวตี้ โตแรงเทียบคู่ ช่อง8

วันที่ 2017-07-04 16:27:19 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ธุรกิจ

 
tags :
 

โครงสร้างธุรกิจของอาร์เอสปี2560 โดยคาดการณ์ว่า การเติบโตอย่างก้าวกระโดดต่อเนื่องของธุรกิจสุขภาพและความงาม จะทำให้สัดส่วนรายได้ขึ้นมาใกล้เคียงกับธุรกิจสื่อภายในปี 2561 กลายเป็นธุรกิจหลักของกลุ่มอาร์เอสอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งขณะนี้เร่งวางแผนต่อยอดขยายธุรกิจสุขภาพและความงามเพื่อรองรับการเติบโตในทุกมิติ ทั้งการให้ความสำคัญกับ (product development ) หน่วยพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อคัดเลือกสินค้าคุณภาพใหม่เพื่อตอบโจทย์ให้ตรงใจผู้บริโภค ตลอดจนเสริมศักยภาพของการใช้สื่อเพื่อสื่อสารถึงถลุ่มบูกค้าให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และพัฒนาช่องการจำหน่าย Telesale ให้มีจำนวนและศักยภาพสอดคล้องกับการเติบโตของฐานลูกค้า รวมไปถึงขยายช่องทางใหม่ๆ อย่างโมเดิร์นเทรด โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ซึ่งกำลังเป็นช่องทางที่รายได้เติบโตอย่างโดดเด่น ขณะเดียวกันกำลังหาพาร์ทเนอร์ขยายโอกาสทางธุรกิจไปกลุ่มประเทศ CLMV โดยกำลังเจรจากับพันธมิตรท้องถิ่นที่ประเทศเมียนมาร์ เพื่อร่วมขยายตลาดด้วยกัน คาดว่าจะชัดเจนภายในสิ้นปีนี้และเห็นการดำเนินงานในปี 2561

ทั้งนี้ มีการวางกลยุทธ์ทยอยเติมคอนเทนต์ใหม่ๆ ของช่อง 8 อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการฟื้นตัวของเม็ดเงินโฆษณาที่คาดว่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง. ได้แก่ ส่งซีรีส์บอลลีวู้ดเรื่องใหม่ "หนุมาน สงครามมหาเทพ" ยึดหน้าจอช่วงไพร์มไทม์ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 19.00 น. ตลอดจนมีละครใหม่ 6 เรื่องครบรส ทั้งแนวดราม่า คอมเมดี้ สยองขวัญ ลงจอทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดีในช่วงไพร์มไทม์ อาทิ ทรายย้อมสี, เพลิงรักไฟมาร, เงาอาถรรพ์, เสน่ห์นางครวญ ,ใจลวง, ดงผู้ดี และ บุษบาเปื้อนฝุ่น รวมทั้งผลิตรายการวาไรตี้ใหม่เองอย่างติดหนึบและสบายเดย์ เฮยกบ้าน เพื่อเสริฟ์ความสุขผู้ชมตอกย้ำ "เข้มทุกเรื่องราว สุขทุกอารมณ์"

ขณะที่ในช่วงครึ่งปีแรกทำเรตติ้งได้ดีจาก "คุยข่าวเช้า ช่อง 8" ต้นแบบรายการข่าวช่วงเช้าที่มีเวลาออกอากาศยาวที่สุดในประเทศกำลังไปได้ดีตามคาด เพราะมีคอนเซ็ปต์ ดูง่าย เข้าใจง่าย ทำให้สามารถเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงซีรีส์บอลลีวู้ด "สีดาราม ศึกรักมหาลงกา", ซีรี่ส์จีนยอดนิยม จูเทียนเป่า องค์ชายจอมทะเล้น โดยเฉพาะช่วงไพร์มไทม์วันศุกร์ถึงอาทิตย์ยึดจอทีวีด้วยกลุ่มรายการมวย "8 แม็กซ์ มวยไทย, THE CHAMPION มวยไทยตัดเชือก, มวยไทย แบทเทิล, มวยมันซุปเปอร์ MAX, สังเวียนนักสู้", ศึกมวยโลกช่อง 8 HBO Boxing และ UFC มวยกรง 8เหลี่ยม ถือเป็นสถานีที่มีรายการมวยมากสุดและครองเรตติ้งสูงสุดของประเทศ

ล่าสุด จากการได้รับเกียรติเชิญเข้าร่วมงาน RS Exclusive Meeting by Bualuang Securities ที่จัดโดยหลักทรัพย์บัวหลวง และ dbTISCO Thailand Media & Electronics Corporate Day ที่จัดโดยหลักทรัพย์ทิสโก้ เพื่อพบปะและให้ข้อมูลแก่นักลงทุนสถาบันในประเทศเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างยิ่งจากกองทุนและนักลงทุน ต่างให้ความสนใจกับความสำเร็จของ2ธุรกิจหลักของ RS คือ มีเดียและสุขภาพความงาม. ทั้งนี้บริษัทฯ ยังมีแผน เตรียมโรดโชว์ต่างประเทศ ได้แก่ สิงค์โปร์, ฮ่องกง และสหรัฐอเมริกาประมาณปลายไตรมาส 3 นี้


MGR Ibusiness

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000068040

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่คล้ายกัน