เครือเฮอริเทจทุ่ม 1 พันล้านปั้นตลาดดนมอัลมอนด์

วันที่ 2017-06-29 08:53:30 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ธุรกิจ

 
tags :
 

การลงทุนผลิตเครื่องดื่มนมอัลมอนด์ครั้งนี้นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทยแล้ว ยังถือเป็นการกระจายสินค้าไปยังผู้บริโภคทั่วไปในวงกว้างมากขึ้นเพราะสามารถลดต้นทุนได้ต่ำกว่าการนำเข้าถึง 30% ทั้งยังถือเป็นการพัฒนาตลาดให้มีสัดส่วนการดื่มนมคุณภาพให้มีสัดส่วนสูงขึ้นเช่นเดียวกับสหรัฐอเมริกาซึ่งมีสัดส่วนการบริโภคเครื่องดื่มน้ำนมอัลมอนด์สูงถึง 50% ขณะที่ประเทศไทยมีการบริโภคประมาณ 5% โดยส่วนใหญ่ยังคงดื่มนมวัวและนมถั่วเหลืองในสัดส่วนใกล้เคียงกันคือประมาณ 50:50

สำหรับช่องทางจัดจำหน่ายจะเน้นโมเดิร์นเทรดเป็นหลัก ทั้งในส่วนของร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เกต และไฮเปอร์มาร์เกตในสัดส่วนเท่าๆ กันคือช่องทางละประมาณ 30% โดยมีแผนสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคด้วยการแจกสินค้าตัวอย่างชิมฟรีอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี 2560 พร้อมกันนั้นยังจะมีการทำภาพยนตร์โฆษณาโดยกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาช่องทางการเผยแพร่ผ่านทางมัลติสกรีนต่างๆ เช่น โซเชียลมีเดีย และสื่อโฆษณานอกบ้าน เป็นต้น

“จากการทำตลาดในช่วงที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดี เพราะถือเป็นการพัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ทำให้เตรียมแผนขยายการลงทุนในเฟสสองภายในปี 2560 ด้วยงบประมาณไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทเพื่อกระตุ้นตลาดให้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าตลาดรวมเครื่องดื่มนมอัลมอนด์ซึ่งมีผู้เล่นมากกว่า 10 รายจะมีมูลค่ารวมประมาณ 500 ล้านบาทถึง 1 พันล้านบาทภายใน 5 ปี จากตลาดรวมเครื่องดื่มนมพร้อมดื่มยูเอชที 5 หมื่นล้านบาท”

ปัจจุบันเครื่องดื่มนมอัลมอนด์ “อัลมอนด์ บรีซ” มีวางจำหน่าย 4 รสชาติ คือ สูตรดั้งเดิม สูตรไม่เติมน้ำตาล สูตรวานิลลา และสูตรช็อกโกแลต โดยเตรียมแผนเพิ่มอีก 2 สูตรใหม่ในปี 2560 คือ สูตรกรีนที และสูตรลาเต้ หรือคาปูชิโน จากนั้นในปี 2561 จะพัฒนาสูตรใหม่คือ บาริสตา เพื่อตอบสนองความต้องการของร้านกาแฟและเบเกอรีในการนำไปใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มประเภทต่างๆ


MGR Ibusiness

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000066134

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เครือเฮอริเทจทุ่ม 1 พันล้านปั้นตลาดดนมอัลมอนด์

ข่าวที่คล้ายกัน