อิเหนาห้าม “หุ้นส่วนธุรกิจทรัมป์” ออกนอกประเทศ หลังต้องสงสัยข่มขู่อัยการ

วันที่ 2017-06-28 14:53:20 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ต่างประเทศ

 
tags :
 

ตาโนโซดิบิโยยังปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวในหลายๆ รายงายข่าว การละเมิดกฎหมายนี้อาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 4 ปีและปรับสูงสุด 750 ล้านรูปี

นักธุรกิจใหญ่รายนี้ซึ่งเคยลงเลือกตั้งรองประธานาธิบดีในปี 2014 ก่อตั้งพรรคการเมืองของเขาเองในปี 2015 และระบุในเดือนมกราคมว่า เขาจะตัดสินใจก่อนสิ้นปีหน้าว่าจะลงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2019 หรือไม่

เขาอธิบายว่าชัยชนะของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯเป็นแรงบันบาลใจให้กับผู้สมัครหลายคนที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ทางการเมืองและเข้าร่วมการสาบานตนของทรัมป์ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อเดือนมกราคม

ปัจจุบันบริษัทของเขากำลังสร้างรีสอร์ทหรูในเกาะบาหลีและชวาตะวันตกซึ่งจะถูบริหารโดยบริษัท Trump Hotel Collection ในการให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ก่อนการรับตำแหน่งของทรัมป์ ตาโนโซดิบิโยปฏิเสธความกังวลของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่ว่า ข้อตกลงธุรกิจข้ามชาติของทรัมป์อาจเสี่ยงต่อการทับซ้อนของผลประโยชน์

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ตาโนโซดิบิโยยังกล่าวด้วยว่า ถึงแม้วาความสัมพันธ์ของเขากับประธานาธิบดีสหรัฐฯจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจเป็นหลัก แต่เขาอาจช่วยสานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้ “หากจำเป็น”

ผู้นำหลายคนในอินโดนีเซียที่มีประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมแสดงความกังวลเกี่ยวกับนโยบายด้านผู้อพยพที่เข้มงวดของทรัมป์ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000065875