“เทสโก้”อัพเกรดออมนิแชนแนล จัดทัพโหมหนักชอปปิงออนไลน์

วันที่ 2017-06-21 15:52:15 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ธุรกิจ

 
tags :
 

มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้โลตัสประเทศไทย สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าออนไลน์ 3 ปัจจัยที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้าคือ รูปแบบการจัดส่งที่หลากหลาย ความรวดเร็ว และความยืดหยุ่นในการเลือกวันและเวลาจัดส่ง เทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ ให้บริการจัดส่งสินค้าหลายรูปแบบเพื่อความสะดวกของลูกค้า โดยการร่วมมือกับพันธมิตรอย่างเช่นแฮปปี้ เฟรช ที่สามารถจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าภายในเวลา 1 ชั่วโมง เป็นต้น นอกจากนั้น เรายังมีรถจัดส่งสินค้าพิเศษที่สามารถควบคุมอุณหภูมิสินค้าแช่เย็นและแช่แข็งตลอดระยะเวลาขนส่งจนถึงมือลูกค้า บริการ Click & Collect เป็นอีกทางเลือกให้ลูกค้าสามารถสั่งสินค้าออนไลน์และรับสินค้าได้ด้วยตนเองที่สาขาที่สะดวก ปัจจุบันได้รับความนิยมมากจากลูกค้า เติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 4 เท่า แพลทฟอร์มและนวัตกรรม (Platform & Innovation)

เมื่อดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทุกมิติของการใช้ชีวิต การสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าบนทุกแพลทฟอร์มโดยผ่านนวัตกรรมมีความสำคัญอย่างยิ่ง ปัจจุบัน เทสโก้ โลตัส สื่อสารกับลูกค้า 39 ล้านคนผ่านหลากหลายช่องทางและแพลทฟอร์ม ทุกที่ ทุกเวลา ตั้งแต่ลูกค้าอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน เดินทาง และภายในสาขา ส่วนลดและโปรโมชั่นถูกส่งตรงถึงโทรศัพท์มือถือของลูกค้าผ่านทั้งเฟซบุ๊ค ไลน์ เว็บไซต์ และโมบายแอพพลิเคชั่น เทคโนโลยี iBeacon ที่ติดตั้งอยู่ในทุกสาขาสามารถส่งข้อเสนอแบบเฉพาะเจาะจงให้กับลูกค้าเมื่อเดินผ่านจุดต่างๆ ภายในสาขา ปัจจุบันเทสโก้ โลตัส ได้นำร่องใช้ Facebook Chatbot เพื่อตอบคำถามและข้อสงสัยของลูกค้าได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยเสริมการให้บริการลูกค้าอีกหนึ่งช่องทาง โดยการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลจะทำให้ Chatbot สามารถโต้ตอบกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

เพื่อรองรับการเติบโตของการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เทสโก้ โลตัส มีโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อมรองรับบริการ e-payment ของผู้ให้บริการในระบบนิเวศค้าปลีกใหม่ เช่น Rabbit LINE Pay ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้เงินสด


ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000063322