ผู้ว่าฯ-มทภ.3 นัดบิ๊กคลีนนิ่งพรานกระต่ายวันนี้ กู้ภัยฯฝ่าน้ำช่วยชาวบ้าน

วันที่ 2017-05-20 08:23:58 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ภูมิภาค

 
tags :
 

กำแพงเพชร - น้ำท่วมตัวเมืองพรานกระต่าย เริ่มคลี่คลาย ผู้ว่าฯแม่ทัพภาคที่ 3 นัดลุยบิ๊กคลีนนิ่งวันนี้ (20 พ.ค.) ขณะที่ รพ.พรานกระต่าย เริ่มเปิดรับคนไข้ตามปกติแล้ว ด้าน อส.กู้ภัย ขนข้าวกล่อง-น้ำดื่ม ขึ้นกระบะยกสูงฝ่าน้ำแจกชาวบ้านรอบนอกที่ยังจมบาดาล

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดวิกฤตน้ำป่าทะลักท่วมพื้นที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ตลอด 2 วันที่ผ่านมา (18-19 พ.ค.)นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าฯกำแพงเพชร , พ.อ.โสภณ นันทสุวรรณ ผบ.กกล.รส.กำแพงเพชร , นายประทีป ตระกูลสา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดฯ ,นายพิจิตร วัฒนศักดิ์ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 8 ,นางสาวสุพัตรา คล้ายทิม หัวหน้า ปภ.จังหวัดฯ, นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอพรานกระต่าย และ อปท.ได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยต่อเนื่อง

และวันนี้(20 พ.ค.) จังหวัดกำแพงเพชร จะระดมกำลังทุกภาคส่วนจัดกิจกรรม big cleaning day ทำความสะอาดอำเภอพรานกระต่าย ครั้งใหญ่ โดยมีรายงานว่า พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมด้วย

ขณะที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย ที่ต้องขนย้ายผู้ป่วยหนีน้ำกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา จำนวน 28 ราย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ เร่งทำความสะอาด เพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่บ่ายวานนี้(20 พ.ค.) จนสามารถเปิดรักษาปกติ พร้อมรับดูแลผู้ป่วยกลับมารักษาต่อแล้ว

พญ.พจนีย์ วัชรกานนท์ รักษาการ ผอ.โรงพยาบาลพรานกระต่าย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ในช่วงเช้า หลังจากน้ำลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ พร้อมด้วย ปภ.และอาสาสมัครกู้ภัยฯ เจ้าหน้าที่ทหารฯ ได้ช่วยกันทำความสะอาดห้อง อาคาร ต่างๆ ของโรงพยาบาลฯ ที่ถูกน้ำท่วมขัง จนสามารถรับผู้ป่วยได้อีกครั้ง

และเริ่มทยอยนำผู้ป่วยที่อยู่ตาม โรงพยาบาลไทรงาม และโรงพยาบาลลานกระบือ นำกลับมาพักที่โรงพยาบาลพรานกระต่าย ได้ตามปกติ เบื้องต้นทยอยย้ายกลับมาแล้วจำนวน 7 ราย

ขณะที่นายทรรศิน สินธุนะเวชญ์ นายกสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร พร้อมด้วยนายสมยศ ศิลป์พูน เลขาสมาคมหน่วยกู้ภัยฯ ได้จัดทีมอาสาสมัครกู้ภัยฯ และรถกระบะยกสูงรวมจำนวน 4 คัน นำข้าวกล่องพร้อมด้วยน้ำดื่ม ฝ่ากระแสน้ำลงพื้นพรานกระต่าย ก่อนค่ำวานนี้(19 พ.ค.)

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ในพื้นที่บ้านทุ่งเมือง หมู่ 2 ต.วังตะแบก อ.พรานกระต่าย มีน้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมในพื้นที่ของชาวบ้าน และยังมีระดับน้ำที่สูง รถยนต์ขนาดเล็กยังไม่สามารถสัญจรได้ ซึ่งชาวบ้านส่วนมากประสบปัญหาไม่มีน้ำดื่ม และอาหารเย็น

ทางสมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพฯ จึงได้นำข้าวกล่องที่มีประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมบริจาคข้าวกล่อง 200 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม 2,400 ชุด ออกแจกจ่ายให้กับประชาชนชาววังตะแบก ในพื้นที่ด้านใน ที่ยังประสบปัญหาได้รับความเดือนร้อน


ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000051105

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ผู้ว่าฯ-มทภ.3 นัดบิ๊กคลีนนิ่งพรานกระต่ายวันนี้ กู้ภัยฯฝ่าน้ำช่วยชาวบ้าน

ข่าวที่คล้ายกัน