ก.แรงงาน เปิดฝึกอบรมทำดอกไม้จันทน์"ดารารัตน์"ฟรีถึง 21 พ.ค.นี้

วันที่ 2017-05-19 14:49:20 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - Breaking news

 
tags :
 

ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า วันนี้ (19พ.ค.) เป็นวันแรกที่กระทรวงงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเปิดฝึกอบรมทำดอกไม้จันทน์ (ดอกดารารัตน์) พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อถวายในพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กับประชาชน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 21 พ.ค.2560 เวลา 09.00-16.00 น. ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมได้ที่ศูนย์ช่างประจำชุมชนเทิดไท้องค์ราชัน ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด รวม 85 แห่ง หรือสถานที่ที่เหมาะสม

สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร กรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้จัดเตรียมสถานที่ฝึกอบรมไว้ 2 จุด จุดแรก ณ วิทยาลัยแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง จุดที่ 2 คือ ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพ (วัดธาตุทอง) ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา รวมทั้งหมด 190 รุ่น ซึ่งตั้งแต่เปิดรับสมัคร จนถึงวันนี้มีประชาชนสนใจเข้าร่วมแล้วกว่า 5,000 คนทั่วประเทศ ทั้งนี้ คาดว่าจากโครงการนี้จะได้ดอกไม้จันทน์ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอก และหากยังมีคนสมัครเข้ามาเรื่อยๆ อาจขยายโครงการเพิ่มต่อไป

สำหรับประชาชนที่สนใจแต่ไม่สะดวกมารับการฝึกยังสถานที่เตรียมให้ สามารถเข้าไปศึกษาผ่านทางเว็บไซต์ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้ที่ www.dsd.go.th ในเมนู it's your choice “คุณเลือกได้” แล้วคลิกเลือก เลือกเมนู"สอนทำดอกดารารัตน์" ซึ่งเป็นสื่อวีดีทัศน์เผยแพร่บนเว็บไซต์ YouTube.com ให้คำแนะนำตั้งแต่การเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ จนถึงขั้นการประกอบเป็นดอกดารารัตน์ ผู้ที่เข้าชม สามารถฝึกทำตามได้อย่างง่ายดาย

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000050907

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ก.แรงงาน เปิดฝึกอบรมทำดอกไม้จันทน์

ข่าวที่คล้ายกัน