คิงส์เมนฯ งานเพียบ ตุน Backlog กว่า 600 ล.

วันที่ 2017-05-19 11:41:29 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ - หุ้น

 
tags :
 

“คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ.” โชว์ Backlog ปัจจุบัน 636.60 ลบ. อยู่ในระหว่างเจรจาเข้ารับงานอีกกว่า 1,267 ลบ. ยกเครื่องปรับองค์กร เพิ่มประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่าย ล็อกเป้ารายได้ปีนี้โต 25-30%

นายชยวัฒน์ พิเศษสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท คิงส์เมน ซี.เอ็ม.ที.ไอ จำกัด (มหาชน) หรือ K ผู้นำธุรกิจออกแบบ และตกแต่งอย่างครบวงจร (One-Stop-Shop Solution) เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้ หรือ Backlog รวมอยู่ที่ 636.60 ล้านบาท แบ่งเป็นงานออกแบบ และตกแต่งภายใน หรือ Interior อยู่ที่ 356.20 ล้านบาท และเป็นงานแสดงสินค้ำและนิทรรศการ รวมถึงการตลาดทางเลือก และอื่นๆ อยู่ที่ 280.40 ล้านบาท โดยจะสามารถรับรู้รายได้ทั้งหมดปีนี้ ขณะที่บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเข้ารับงานอย่างต่อเนื่อง โดยที่มีงานที่อยู่ในระหว่างเสนอราคา หรือเจรจาเข้ารับงานอยู่ที่ 1,267 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ เตรียมปรับองค์กรบางส่วนเพื่อความคล่องตัว และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงสามารถลดค่าใช้จ่ายการบริหารงาน โดยการการปรับโครงสร้างภายในกลุ่มธุรกิจ โดยมีการควบรวมธุรกิจ 2 สายของงานออกแบบ และตกแต่งภายใน หรือ Interior เข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิผลในการบริหารการจัดการในระยะยาว ซึ่งบริษัทฯ คาดว่า ผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 จะเริ่มฟื้นตัว และมีแนวโน้มเติบโตอย่างเห็นได้ชัดในไตรมาสที่ 3 เป็นต้นไป ยังคงมาจากการลงทุนของภาครัฐ และการท่องเทียว ซึ่งธุรกิจของบริษัทมีแนวโน้มที่จะเติบโตไปในทิศทางเดียวกับการขยายตัวของธุรกิจการท่องเที่ยว การขยายตัวของพื้นที่ห้างสรรพสินค้า และพื้นที่ค้าปลีกทั่วประเทศ ที่ยังคงมีแนวโน้มขยายตัวสูงในอีก 3-5 ปีข้างหน้า ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายอัตราการเจริญเติบโตของปี 2560 ไว้ที่ระดับ 25-30%

“ในไตรมาสที่ 1 เกิดการชะลอตัวเล็กน้อย ประกอบกับงานประมูลที่บริษัทได้รับอยู่ในปลายไตรมาสที่ 1 ทำให้การรับรู้รายได้ตามสัดส่วนงานที่สำเร็จต้องเลื่อนออกไปในไตรมาสที่ 2 ซึ่งทำให้เรามองว่า ในไตรมาสที่ 2 จะเห็นการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นของผลการดำเนินงาน ตามการรับรู้รายได้จากงานในมือ และปริมาณงานใหม่ที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง” นายชยวัฒน์ กล่าว

ที่มา : http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID=9600000050767